Kizuna: Tiên phong về giải pháp Nhà xưởng dịch vụ

author 06:27 22/11/2020

(VietQ.vn) - Vinh dự đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2018, Công ty cổ phần Kizuna được biết đến là một doanh nghiệp tiên phong về giải pháp Nhà xưởng dịch vụ tại Việt Nam.

Đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2018

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là một giải thưởng danh giá về chất lượng, sản phẩm hàng hóa được xây dựng và triển khai dựa trên thành công của 13 năm hoạt động Giải thưởng Chất lượng Việt Nam (1996-2008) và do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng.

Không chỉ với mục đích tôn vinh, khen thưởng về chất lượng cho các doanh nghiệp mà Giải thưởng còn được sử dụng như một công cụ tự đánh giá hiệu quả đối với những doanh nghiệp quan tâm thực sự đến hiệu quả của hệ thống quản lý và huy động mọi nguồn lực định hướng đến sự cải tiến và đổi mới liên tục hệ thống quản lý và hiệu quả hoạt động của mình.

Với Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2018, Công ty cổ phần Kizuna được biết đến là một doanh nghiệp tiên phong về giải pháp Nhà xưởng dịch vụ tại Việt Nam, các kết quả đạt được của Kizuna trong quá trình hoạt động vừa qua đã tiếp cận các tiêu chí đánh giá trong nền Công nghiệp thông minh trong CMCN 4.0.

Các Khu nhà xưởng dịch vụ xây sẵn Kizuna đã cung cấp môi trường sản xuất hiệu quả, vững chắc cho các doanh nghiệp toàn cầu triển khai sản xuất thông minh tại đây với quy mô nhà xưởng linh hoạt chỉ từ 500m2 cho đến hàng chục ngàn m2 nhà xưởng. Đơn cử như nhà máy ISTWELL VINA của Hàn quốc đang sản xuất các linh kiện Chip Led, Modul, LED ứng dụng cho giải pháp chiếu sáng; LED ứng dụng cho xe ô tô; LED ứng dụng cho Điện gia dụng; nhà máy Yumoto của Nhật Bản chuyên sản xuất các linh kiện cơ khí chính xác cho robot, máy móc tự động…

Ông Đoàn Hồng Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kizuna. 

Trao đổi với phóng viên Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn), ông Đoàn Hồng Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kizuna cho biết: Tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là cơ hội rà soát lại mô hình quản lý doanh nghiệp của Kizuna thông qua việc đạt 7 tiêu chí đánh giá được các cơ quan quản lý cấp Chính phủ công nhận, khẳng định các mục tiêu chiến lược Kizuna theo đuổi phù hợp với mục tiêu phát triển chung của Việt Nam, là cơ hội cho doanh nghiệp tự đánh giá và ngày càng hoàn thiện hơn mô hình quản trị doanh nghiệp.

Điều này giúp cho doanh nghiệp khai thác hiệu quả các lợi thế quốc gia, tạo ra những giá trị lớn hơn cho cộng đồng, cho xã hội, cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, phát triển theo xu hướng phát triển chung toàn cầu trong CMCN 4.0. Sự công nhận này giúp doanh nghiệp trong nước biết đến Kizuna nhiều hơn và có nhiều cơ hội hợp tác với nhau trong tương lai.

Giá trị đến từ sự thành công của các doanh nghiệp

Không chỉ là vai trò tiên phong, mà còn liên tục cải tiến, đổi mới sáng tạo nhằm đem lại các giá trị gia tăng vượt trội cho các Nhà đầu tư nhà máy sản xuất tại các Khu Nhà xưởng dịch vụ xây sẵn Kizuna. Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện của Kizuna bao gồm 7 nhóm: pháp lý, hành chính, nhân sự, kế toán, môi trường, bảo trì, hỗ trợ cung cấp thông tin với hơn 50 dịch vụ và được liên tục cải tiến, phát triển nhằm đem lại các giá trị gia tăng cho khách hàng trong suốt quá trình hoạt động sản xuất tại Kizuna.

Khu nhà xưởng chuyên nghiệp của Kizuna. 

Ông Đoàn Hồng Dũng nhấn mạnh: “Tại Kizuna,  hiệu quả và thành công bền vững  của các doanh nghiệp là thước đo mọi kế hoạch và hành động của chúng tôi. Đội ngũ phục vụ của Kizuna với sự tận tâm, chuyên nghiệp, thông thạo ngôn ngữ Nhật, Hàn, Anh…, luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư trong suốt quá trình từ lúc nghiên cứu thị trường tại Việt Nam, đầu tư nhà máy sản xuất tại Kizuna và trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp an tâm tập trung vào sản xuất và phát triển kinh doanh”.

Hệ thống Nhà xưởng Kizuna với kiến trúc tối ưu, đa dạng quy mô phục vụ cho các loại hình ngành nghề và quy mô sản xuất. Không gian nhà xưởng thông thoáng chiếu sáng tự nhiên giúp tiết kiệm năng lượng điện, hệ thống mái che trước xưởng thuận lợi làm bãi xe nhân viên và lên xuống hàng hóa chủ động trong mọi thời tiết. Quá trình thiết kế, đầu tư xây dựng luôn được cải tiến tối ưu hơn từ Kizuna 1 đến 2,3.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tiện ích Khu công nghiệp được đầu tư xây dựng đồng bộ, không chỉ phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất thông thường mà còn đáp ứng tốt cho các doanh nghiệp toàn cầu triển khai sản xuất thông minh tại các khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna như băng viễn thông rộng đến 500 mega bit, 2 nguồn điện đến từ TP.HCM, Long An với công suất dự phòng 100% và đang đầu tư tiếp nguồn điện thứ ba từ năng lượng mặt trời…

Năm 2020, Kizuna tiếp tục phát triển loại hình Nhà xưởng thông minh – Smart factory, giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát về an toàn, tiêu thụ năng lượng, nguồn chất thải một cách tốt nhất bằng ứng dụng Công nghệ tiên tiến thời kỳ 4.0.

Công ty Kizuna được thành lập từ năm 2012 tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long an do ông Đoàn Hồng Dũng sáng lập, là một trong những người có nhiều kinh nghiệm đầu tư và phát triển Khu công nghiệp tại Việt nam.

Khu Nhà xưởng dịch vụ xây sẵn Kizuna là mô hình KCN thu nhỏ với vị trí chiến lược, nhà xưởng xây sẵn kiến trúc tối ưu, đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tiện ích KCN, Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư.

Sau 5 năm hoạt động, Kizuna đã xây dựng và phát triển thành công chuỗi 3 Khu nhà xưởng dịch vụ xây sẵn Kizuna 1,2,3 và đạt mục tiêu theo kế hoạch 5 năm lần 1 là diện tích 100.000m2 nhà xưởng, tiếp tục phát triển thêm 100.000m2 nhà xưởng trong kế hoạch 5 năm lần 2 (2017-2022).

Chất lượng doanh nghiệp tham gia GTCLQG ngày càng được nâng caoCác doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018 đều là các doanh nghiệp có quy mô, tổ chức sản xuất lớn, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động. Cả giải lần này có 75 doanh nghiệp đạt giải, tổng số doanh thu của các doanh nghiệp này đạt 106 nghìn tỷ đồng và nộp cho danh sách nhà nước khoảng 7,5 nghìn tỷ đồng.

Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot