Cây Lan Bình rượu trồng tại nhà để hút phú quý, mang vận may quanh năm cho gia chủ

author 06:38 11/10/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây Lan Bình rượu tưởng chừng như khó khăn nhưng thực chất lại cực kỳ đơn giản bởi đây là loài cây dễ sống ở nhiều điều kiện khác nhau.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây Lan Bình rượu (tên khoa học: Beaucarnea recurvata) là loại cây nội thất đẹp có thể trồng trong nước lẫn trong chậu. Cây có cụm hoa chùy, cuống hoa nhỏ, có dạng hình nón, màu trắng sữa. Lá uốn rũ xuống dưới tạo sự mềm mại, quyến rũ cộng thêm ý nghĩa tượng trưng cho sự khai vận, phú quý, chiêu tài nên đủ sức thu hút giới chơi cây cảnh lựa chọn trồng từ sân vườn cho tới ban công, đại sảnh, phòng khách sạn... 

 Cây Lan Bình rượu được trồng ở khắp nơi do vẻ đẹp quyến rũ và mang ý nghĩa phú quý. Ảnh minh họa

 Cây Lan Bình rượu được trồng ở khắp nơi do vẻ đẹp quyến rũ và mang ý nghĩa phú quý. Ảnh minh họa

Điều kiện thích hợp trồng cây Lan Bình rượu

Vì là cây ưa sáng nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp nên khi trồng hoặc đặt chậu cây Lan Bình rượu phải ở những nơi gần cửa sổ hoặc ban công có mái che, hay những nơi có ánh sáng chiếu vào.

Cây Lan Bình Rượu có khả năng chịu đựng độ khắc nghiệt tốt, mùa Đông nếu nhiệt độ xuống 0 °C cây vẫn có thể sống được, nhưng tốt nhất nên giữ nhiệt độ trên khoảng 10°C. Mùa Hè, khi nhiệt độ trên 30°C thì nên che nắng kịp thời. Nhưng nhiệt độ thích hợp nhất để Lan Bình Rượu sinh trưởng là 16 -18°C.

Kỹ thuật trồng cây Lan Bình rượu

Trồng cây Lan Bình rượu bằng củ tương đối đơn giản. Nên chọn mua những cây có thân chắc khỏe, mép lá bóng mượt, lá có màu xanh đậm và khoảng cách giữa các lá cây đều, cân xứng.

Đất trồng cây Lan Bình rượu cần đảm bảo xốp thoát nước tốt. Giá thể bao gồm đất dinh dưỡng, tro trấu sơ dừa trộn lẫn theo tì lệ. Lượng nước vừa đủ, không dùng nước có nhiễm phèn.

Kỹ thuật trồng cây Lan Bình rượu có thể trồng đất hoặc trồng nước. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây Lan Bình rượu có thể trồng đất hoặc trồng nước. Ảnh minh họa 

Cách chăm sóc cây Lan Bình rượu

Lưu ý trong cách chăm sóc cây Lan Bình rượu là vào mùa Xuân và mùa Thu cây cần ánh nắng nhiều, mùa Hè nên đem vào chỗ râm, hoặc làm mái che nắng còn mùa Đông nên đặt cây ở bệ cửa sổ có đầy đủ ánh sáng. Để giúp cây có đủ dinh dưỡng cứ 2 tháng nên bón phân tổng hợp hoặc phân đạm một lần. 

Cây Lan Bình rượu rất ít bị sâu bệnh nhưng vẫn cần thường xuyên kiểm tra vì cũng có nguy cơ bị sâu đục thân hại cây dẫn đến cây nhanh mục và chết. Hoặc sâu cuốn lá làm cho lá héo khô. Nếu thấy hiện tượng này cần có biện pháp kịp thời bằng cách mua thuốc diệt sâu theo sự chỉ dẫn.

Nhân giống cây Lan Bình rượu

Việc nhân giống cây Lan Bình Rượu bằng cách tách chồi khá khó khăn bởi chồi cây phụ thuộc vào cây bố mẹ và ra rễ con rất chậm. Vậy nên cần phải đảm bảo nghiêm ngặt các yếu tố về nước, ánh sáng, nhiệt độ hoặc bổ sung thêm thuốc kích thích ra rễ khi tiến hành nhân giống. Nhân giống từ hạt Lan Bình rượu rất chậm và hầu như không có hạt nào phát triển nếu không đủ ánh sáng và nước. 

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang