Theo phong thủy, người tuổi Mão nên trồng cây gì trong nhà để mang tài lộc?

authorPhương Nam 06:08 06/10/2017

(VietQ.vn) - Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng, không phải loại cây nào trồng trong nhà cũng hợp với người tuổi Mão. Bởi vì, với mỗi tuổi hợp với mệnh khác nhau nên cần chọn lựa những loại cây khác nhau để đón tài lộc cho gia chủ.

Sự kiện: Phong thuỷ

Với người Tân Mão thuộc mệnh Mộc nên có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc. Ngoài ra, gia chủ tuổi Tân Mão cũng nên chọn cây cảnh có màu xanh dương thuộc màu của mệnh Thủy vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc như vậy sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tiền tài và may mắn.

Do đó, chuyên gia Hoàng khuyên gia chủ tuổi Tân Mão nên trồng một số loại cây sau để rước tài lộc vào nhà: Cây phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, vạn tuế, thiên tuế, kim ngân, ngọc ngân, tùng la hán, thanh tâm, cau cảnh, sen, sương rồng, cây tình yêu.

Theo phong thủy, người tuổi Mão nên trồng cây gì trong nhà để mang tài lộc

 Những loại cây người tuổi Mão nên trồng trong nhà để mang lại tài lộc - Ảnh Nhà đẹp.

Nếu gia chủ tuổi Quý Mão, thì đây là tuổi hợp mệnh Kim nên gia chủ cần chọn mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim như thế tài lộc của sẽ vào nhà ầm ầm cho gia đình luôn giàu sang và an khang.

Gia chủ tuổi Quý Mão không nên mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy.

Một số loại cây gia chủ tuổi Quý Mão nên chọn mua là: Cây đế vương, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây trúc phát tài, cây cau nhật, cây phát tài, cây cọ nhật, cây sen đá màu nâu.

Với gia chủ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy nên chọn mua những cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy.

Gia chủ tuổi Ất Mão không nên mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc nếu không bạn tự mình đánh mất đi sự thịnh vượng.

Một số loại cây gia chủ tuổi Ất Mão nên trồng đó là: Cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, hoa địa lan trắng, cây lưỡi hổ, lan như ý, thiên thanh.

Với gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa hợp trồng với tất cả các loại cây cảnh màu lá toàn xanh thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa. Không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ trồng về nhà vì Thủy khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Những loại cây cảnh phù hợp với tuổi Đinh Mão là: Tùng, lộc vừng, hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, bach mã hoàng tử, trúc cảnh, tre cảnh, hoa đào, hoa sen.

Với gia chủ tuổi Kỷ Mão là người mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ nên gia chủ không hợp với trồng cây cảnh nếu bạn vẫn muốn trồng thì chỉ nên trồng một số loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa sinh Thổ và Mộc lại sinh Hỏa do đó có lợi cho bạn nhiều hơn là hại cũng giúp ích ít nhiều cho bạn tăng sự thịnh vượng trong nhà.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang