Kỹ thuật trồng cây Mai Chỉ thiên để trừ tà mang may mắn quanh năm

author 06:05 20/01/2018

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây Mai Chỉ Thiên đơn giản nhưng tạo nền cho khu vườn nhà bạn sáng rực giữa phố.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Cây mai Chỉ Thiên là loài có hoa và cây trồng nền rất phổ biến. Thảm cây này tạo nên mảng màu xanh điểm những bông hoa màu trắng trông như các ngôi sao xinh xắn.  Ngoài ra cây Mai Chỉ Thiên cũng có thể được trồng trong chậu để trang trí sân vườn, nhà ở.

Cây hoa Mai Chỉ Thiên thu hút người chơi bởi cụm hoa màu trắng tinh khiết thanh tao thể hiện khí tiết của quân tử lại nở hoa quanh năm và rất thơm.

Kỹ thuật trồng cây Mai Chỉ Thiên xua đuổi tà mà mang may mắn cho gia chủ. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây Mai Chỉ Thiên xua đuổi tà mà mang may mắn cho gia chủ. Ảnh minh họa 

Ở Ấn Độ, cây Mai Chỉ Thiên được xem là một loại cây thuốc. Vỏ cây này có đặt tính chống vi khuẩn và chống viêm. Nước ép từ vỏ cây Mai Chỉ Thiên được sử dụng làm giảm các vết lở miệng và lá của nó được sử dụng để điều trị bệnh về da, bệnh vảy nến và viêm da không đạc hiệu khác. Trong phong thủy, cây Mai Chỉ Thiên có thể trừ tà, giúp loại bỏ khí xấu và độc tố mang lại may mắn cho gia chủ.

Giống cây Mai Chỉ Thiên

Cây Mai Chỉ Thiên có các loại hoa như tím, trắng, mai bonsai,…Tùy theo ý thích mà người trồng lựa chọn cho phù hợp.

Điều kiện nhiệt độ trồng cây Mai Chỉ Thiên

Mai chỉ thiên là loài cây ưa nắng có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây mai Chỉ Thiên cũng có thể chịu mát một phần nhưng cây sẽ ra hoa ít hơn.

Loài Cây này không chỉ sống ở những vùng Nhiệt đới . Chúng có thể sinh trưởng trong rừng nhiệt đới có khí hậu khắc nghiệt. Những loại cây cảnh có khả năng chịu hạn hán tốt bạn có thể tham khảo thêm như: Cây cọ nhật hay loài Cây Hồng Môn cũng được khá nhiều người lựa chọn.

Đất trồng cây Mai Chỉ Thiên

Cây Mai Chỉ Thiên mọc khỏe, phát triển tốt nơi đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, dễ thoát nước. Cần tưới nước cho cây mai chỉ thiên thường xuyên và vừa phải.

Kỹ thuật trồng cây Mai Chỉ Thiên

Trồng cây Mai Chỉ Thiên có thể áp dụng bằng cách giâm, chiết cành. Với phương pháp này thì cây sẽ nhanh phát triển và cho hoa sai. Sau khi đã lựa chọn được cành trồng cần lựa chọn vị trí và chậu trồng phù hợp rồi sau đó cắm cành giống xuống và vùi đất lại sao cho cành đứng vững. Trồng xong phải tưới nước đủ ẩm.

Kỹ thuật trồng cây hoa Thúy điệp chậu treo cho vườn nhà rực rỡ sắc hương(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây hoa Thúy điệp làm trang trí ban công, sân vườn, chậu treo quán cafe...rất đơn giản nhưng lại mang đến cho không gian nhà bạn vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết.

Cách chăm sóc cây Mai Chỉ Thiên

Chăm sóc cây cảnh Mai Chỉ Thiên không khó chỉ cần đảm bảo chế độ nước vào mùa hè, mùa đông nên hạn chế tưới kẻo dễ ngập úng gây thối rễ. 

Giống cây Mai Chỉ Thiên tốc độ sinh trưởng trung bình lại là cây ưa sáng nên trồng ngoài trời hoặc trồng bán râm cũng được nhưng sẽ cho hoa ít hơn.

Nếu trong quá trình chăm sóc cây thấy hiện tượng còi, lá không xanh thì nên tưới phân bón giúp cây có đủ dinh dưỡng để phát triển.

Những lưu ý khi chăm sóc cây Mai Chỉ Thiên xanh tốt, hoa nở đẹp

Hiện nay có rất nhiều người không muốn trồng mà thuê về để chưng trong những ngày Tết. Vậy việc chăm sóc những loại cây này phải lưu ý dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho cây, không nên sử dụng những nước pha hay nước thủy canh. Khi tưới nước phải vừa đủ không để đọng nước quá nhiều. Nếu cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm cần phải có cách chăm sóc đặc biệt hơn từ nước tưới, cắt tỉa, cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang