Lâm Đồng: Xử phạt và đình chỉ hoạt động 3 cơ sở hành nghề y, các dịch vụ làm đẹp vi phạm

author 06:07 17/02/2023

(VietQ.vn) - Sở Y tế Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu UBND TP Bảo Lộc giám sát hoạt động của cơ sở vi phạm trên địa bàn.

Mới đây, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định số 74/QĐ-SYT về việc kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật về các điều kiện hoạt động đối với cơ sở hành nghề y, dược tư nhân; các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa, phun xăm thẩm mỹ, kinh doanh mỹ phẩm và mắt kính trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Qua kiểm tra phát hiện một số cơ sở trên địa bàn thành phố Bảo Lộc có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và đã được Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, các cơ sở vi phạm gồm: Cơ sở kinh doanh Thẩm mỹ Quốc tế KOREA địa chỉ tại Số 78 Lê Hồng Phong, hoạt động dịch vụ spa, chăm sóc da đã có hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Với những vi phạm trên, cơ sở này bị xử phạt 40 triệu và đình chỉ hoạt động 12 tháng.

Cơ sở kinh doanh Viện thẩm mỹ 175 địa chỉ Số 1209 Trần Phú, phường Lộc Tiến bị xử phạt 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng vì có hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Sở Y tế Lâm Đồng có văn bản yêu cầu giám sát hoạt động của 3 cơ sở hành nghề y, spa vi phạm tại Bảo Lộc
 

Tương tự, Nha khoa Thái Bình tại số 1007 quốc lộ 20, Lộc Châu bị xử phạt 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng vì có hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Sở Y tế Lâm Đồng thông báo để UBND thành phố Bảo Lộc được biết và chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về y tế tại địa phương.

Giám sát việc hoạt động đối với các cơ sở vi phạm và yêu cầu cơ sở không phép tháo dỡ biển hiệu quảng cáo và không thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế Lâm Đồng cấp giấy phép theo quy định. Nếu có vi phạm phải có biện pháp xử lý hoặc đề xuất xử lý theo quy định.

Tham mưu cho UBND thành phố Bảo Lộc xây dựng kế hoạch và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành theo định kỳ và đột xuất về hành nghề y, dược tư nhân; các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa, phun xăm thẩm mỹ, kinh doanh mỹ phẩm và mắt kính trên địa bàn; đặc biệt lưu ý các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động khi chưa được Sở Y tế Lâm Đồng cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và kịp thời phát hiện, kiến nghị UBND thành phố Bảo Lộc xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền phải lập hồ sơ chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý; đồng thời công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang