Lamborghini tức tốc thu hồi 26 siêu xe Aventador SVJ do lỗi không thể mở cửa xe

author 11:03 26/03/2020

(VietQ.vn) - Lamborghini sẽ triệu hồi 26 chiếc Aventador SVJ bao gồm phiên bản coupe và roadster ở Hoa Kỳ do lỗi không thể mở cửa được từ bên trong.

Cụ thể, theo mô tả của hãng siêu xe Italy trong báo cáo với Cục Quản lí an toàn giao thông quốc lộ (NHTSA), một nhân viên mới vào làm đã lắp sai cáp bên trong cánh cửa khiến người lái không thể mở được cửa xe Aventador SVJ.

Nói cách khác, chủ xe vẫn có thể vào trong nhưng lại không thể ra ngoài. Sai sót này có thể khiến người lái và hành khách đi cùng trên xe gặp nguy hiểm trong một số trường hợp nhất định. 

 Hình ảnh của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster đời 2020. Nguồn: Motor1

Được biết các model ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này là 26 chiếc Aventador SVJ Coupe và Aventador SVJ Roadster sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/2019 đến 1/2020.

Lamborghini đã phát hiện ra vấn đề kể trên trong một cuộc rà soát chất lượng xe của mình. Ngay lập tức hãng đã kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp ráp để tránh việc sai sót tiếp diễn.

Lamborghini cho biết hãng sẽ sớm liên hệ với các chủ xe bị ảnh hưởng để thay mới toàn bộ thành phần tay nắm cửa bên trong. Tuy nhiên đến đầu tháng 5 năm nay việc thay thế này mới được thực hiện.

Hãng xe nước Ý đã lên kế hoạch sản xuất 900 chiếc Aventador SVJ Coupe và 800 chiếc Aventador SVJ Roadster. Cả hai dòng siêu xe thể thao này đều được trang bị động cơ V12, sản sinh công suất 770 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm.

26 chiếc siêu xe bị thu hồi lần này thuộc về lỗi của một nhân viên mới 

Ngoài ra, Aventador SVJ còn sở hữu hệ thống khí động học chủ động ALA 2.0, cho phép điều chỉnh luồng gió trực tiếp, tăng lực ép xuống mặt đường và lực hai bên khi vào cua.

Lamborghini Aventador SVJ được coi là mạnh mẽ nhất so với các phiên bản khác. Xe có khả năng đạt tốc độ tối đa hơn 350 km/h tại vòng tua 8500/phút. Đặc biệt, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km chỉ trong 2,9 giây và có thể phanh lại từ 100 km/h về 0 km/h chỉ trong khoảng cách 31 mét. 

Nếu xe nhập về Việt Nam nộp đầy đủ phí, giá lăn bánh ước tính khoảng 60 tỷ đồng.

Trước đó, hôm 16/1, Vietnamnet đã đưa tin, Vinh Hồ (Hồ Quang Vinh), một doanh nhân người Việt định cư tại Mỹ, trưởng nhóm chơi siêu xe nổi tiếng Gia Lai Team đã trở thành người Việt duy nhất sở hữu chiếc mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang