Lãnh đạo Meey Land: Chúng tôi hoạt động đúng theo quy định pháp luật

author 13:20 22/02/2021

(VietQ.vn) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (gọi tắt Công ty Meey Land) vừa phát đi thông cáo báo chí giải thích một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội đang gây nhầm lẫn về công ty.

Theo thông cáo của Meey Land, trong thời gian qua, một số cá nhân đăng tải thông tin không đúng sự thật, phát ngôn chưa chuẩn trong đó quy chụp cho công ty Meey Land  “huy động vốn đa cấp”, làm cho bạn đọc hiểu nhầm, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty. 

Liên quan đến vấn đề này, bà Đỗ Thị Hường, Phó Tổng giám đốc Công ty Meey Land cho rằng, nguyên nhân là do những đơn vị này chưa phân định đúng về trách nhiệm giữa cá nhân và doanh nghiệp, hiểu chưa đúng về hoạt động của công ty.

Theo bà Hường, đối với start-up chuyên biệt về công nghệ như Meey Land, việc phát triển các sản phẩm đòi hỏi phải có nguồn lực lớn, dài hơi, đặc biệt là nguồn vốn. Do vậy, trước khi được bổ sung vốn từ các sàn chứng khoán (do công ty đang hoàn thiện các thủ tục để lên sàn Upcom), Meey Land đã vận động các cổ đông góp vốn bổ sung.

Với tư cách là cổ đông sáng lập, ông Hoàng Mai Chung đã đăng ký bổ sung phần vốn góp bằng cách gọi vốn từ cộng đồng góp cho cá nhân ông, thông qua website: Hoangmaichung.com. Số vốn góp này, theo thỏa thuận, ông Hoàng Mai Chung sử dụng vào đầu tư phát triển doanh nghiệp.

“Việc góp vốn này hoàn toàn tự nguyện và được hai bên xác lập thỏa thuận một cách rõ ràng, minh bạch. Các thông tin về thỏa thuận, cảnh báo rủi ro và điều khoản sử dụng được đăng tải đầy đủ và chỉ khi nhà đầu tư đã đọc và tự nguyện đồng ý với các điều khoản này thì mới được hệ thống tạo, đăng ký tài khoản để góp tiền. Thực chất, đây là cộng đồng góp vốn cho cá nhân để đầu tư vào doanh nghiệp, chứ không phải công ty Meey Land huy động vốn cộng đồng”, bà Hường cho hay.

Lãnh đạo Meey Land khẳng định, công ty không hoạt động theo mô hình đa cấp. 

Bà Hường cũng cho rằng, Meey Land không phát hành, hay liên quan đồng tiền điện tử Mey như một số đơn vị đang nhầm lẫn. Theo vị này, trong quá trình góp vốn, để đảm bảo công bằng cho người góp tiền ở từng giai đoạn, ông Hoàng Mai Chung và người góp tiền tự nguyện thỏa thuận số tiền góp là Mey.

“Mey là căn cứ để ông Hoàng Mai Chung trả lại quyền lợi cho người góp tiền sau khi ông Chung nhận quyền lợi tại Meey Land, chứ không phải công ty đưa ra. Tất cả các hoạt động nêu trên đều được ông Chung thể hiện trên chứng từ, số sách kế toán, trên dữ liệu điện tử và được kiểm toán độc lập”, bà Hường nói.

Về thông tin cho rằng, công ty Meey Land chi trả hoa hồng theo mô hình đa cấp, theo Phó Tổng giám đốc Meey Land, thông tin này là suy diễn.

Theo bà Hường, việc gọi vốn cộng đồng là của cá nhân ông Hoàng Mai Chung. Cách thức ông Chung gọi vốn cộng đồng cũng không phải là đa cấp, mà trên thực tế áp dụng phương thức Affiate Marketing (tiếp thị liên kết), tức trả hoa hồng cho khách hàng để khách hàng thay mặt giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. 

“Việc này ông Chung chỉ trả duy nhất một lần cho khách hàng giới thiệu với mức khoảng 8-10%, chứ không phải nhiều nhánh, nhiều tầng. Ông Chung cũng không kêu gọi góp vốn bằng mọi giá, hay cam kết trả lãi suất cao, lấy tiền của người sau trả cho người trước. Việc trả hoa hồng là thỏa thuận giữa hai bên. Hiện nay, có khoảng 20 nghìn nhà đầu tư góp tiền cho ông Chung nhưng chưa ai nhận được bất cứ đồng tiền lãi nào. Ngược lại, tất cả đều cam kết đồng hành lâu dài”, bà Hường cho hay.

Để Việt Nam trở thành nền kinh tế đổi mới sáng tạo trong tương lai (VietQ.vn) - “Việt Nam là quốc gia đang có những bước phát triển nhảy vọt, vì vậy chúng tôi phải đặt mục tiêu dài hơn và cao hơn, đồng thời cố gắng xem xét những việc cần làm ngay bây giờ để Việt Nam có thể trở thành một nền kinh tế đổi mới sáng tạo trong tương lai”, ông Seung Hyun Kim, Trưởng nhóm hợp tác toàn cầu, Trung tâm Phát triển quốc tế, Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) nhấn mạnh.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang