Tạm giữ số lượng lớn đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm nhập lậu

author 14:01 08/07/2020

(VietQ.vn) - Vừa qua, đội QLTT số 1 tỉnh Lào Cai đã phát hiện, kiểm tra và tạm giữ lô hàng đồ chơi trẻ em, giày dép, mỹ phẩm... có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Cụ thể, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 6/7/2020, Đội QLTT số 1 bằng các biện pháp nghiệp vụ đã tiến hành khám gian nhà kho của Công ty TNHH một thành viên chuyển phát nhanh Thuận Phong - Chi nhánh Phú Thọ, địa chỉ lô 18, Cụm Công nghiệp Bắc Duyên Hải, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Quá trình khám và kiểm tra phát hiện một số lượng lớn hàng hóa, gồm: Đồ chơi trẻ em, giày dép các loại, mỹ phẩm...không có người nhận. 

Lực lượng chức năng đã thu giữ lượng đồ chơi lớn nhập lậu 

Tại thời điểm kiểm tra toàn bộ lô hàng trên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu. Đội QLTT số 1 đã ra quyết định tạm giữ để xử lý theo quy định.

Cũng trong khoảng thời gian này, lực lượng chức năng đã phát hiện và kiểm tra một kho hàng, trong đó có 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy Đồng giá...

Các mặt hàng tại kho này đều là: giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm .... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên này, ngày nào tối thiểu thì cũng chốt được 100-150-200 đơn... Sau khi livestream bán hàng thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp, quản lý tập trung. Sau khi chốt các đơn hàng của khách hàng trên Facebook thì sẽ có cả trăm đơn hàng mỗi ngày được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn như Viettel Post. Cũng đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá, đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hoá từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ.

Việc đầu tư các trang thiết bị livestream cũng rất rẻ tiền, thô sơ, nhưng được thúc đẩy bởi các nền tảng mạng xã hội của thế giới nên mang lại hiệu quả chốt đơn hàng rất cao.

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo Linh

2 đại diện PV GAS được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XI năm 2020(VietQ.vn) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ tuyên dương 63 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XI năm 2020 tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trong đó có 2 đại diện đến từ các đơn vị của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang