Lễ hội ánh sáng lớn nhất của người Ấn Độ đến Hà Nội

author 12:00 11/10/2016

(VietQ.vn) - Vào ngày 22 -10 tới đây, lễ hội ánh sáng Diwali của người Ấn Độ sẽ diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Vượt qua biên giới Ấn Độ, lễ hội ánh sáng Diwali đã được tổ chức thường niên trên 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vào ngày 22-10 tới đây, lễ hội này sẽ diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội.

Theo tục lệ, lễ hội Diwali được tổ chức vào khoảng cuối tháng 10 – đầu tháng 11 hàng năm để chào đón một năm mới theo lịch của người Hindu. Với ý nghĩa xua đuổi quỷ dữ, mang ánh sáng đến với mọi người, vào ngày lễ này, người người thắp đèn trên các đường phố và đốt pháo hoa vào buổi tối khiến cho cảnh tượng hết sức lung linh, ấn tượng.

 

Không chỉ riêng Ấn Độ, lễ hội Diwali đã có mặt tại hơn 13 nước trên thế giới.

 Tại Hà Nội, lễ hội sẽ được tổ chức vào 22-10 tại Công viên nước Hồ Tây (614 Lạc Long Quân) với nhiều hoạt động đặc sắc như ẩm thực, âm nhạc, thời trang truyền thống. Ngoài ra, lễ hội năm nay có sự góp mặt của nhóm nhạc rock nổi tiếng Ấn Độ UDX và nghệ sĩ violin cá tính Aneesh Vidyashankar – người đã có 19 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên nghiệp.

Giá vé vào cửa là 200.000 đồng/người lớn và 50.000 đồng/trẻ em (5-10 tuổi). 
 
 
Theo An Ninh Thủ Đô
 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang