Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bộn tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện

author 06:26 31/10/2017

(VietQ.vn) - Vẽ mặt, bán đồ hóa trang hay trang hoàng không gian nhà hàng, quán cà phê, khách sạn hút khách du lịch đang là những dịch vụ “ăn theo” lễ hội Halloween giúp cho những bạn trẻ Sài thành (Tp. Hồ Chí Minh) kiếm bộn tiền.

Phố Bùi Viện (Quận 1- Tp. Hồ Chí Minh) hay được gọi là với cái tên quen thuộc là “phố Tây” Bùi Viện. Đây là một trong những con phố sầm uất và có lượng khách nước ngoài đến du lịch rất đông. Nếu ngày thường, khu phố “Tây” luôn sôi động và nhộn nhịp với những cửa hàng kinh doanh ăn uống, cà phê hay khách sạn. Thì với ngày Halloween, con phố này thực sự trở thành một lễ hội không chỉ dành cho khách nước ngoài mà nhiều bạn trẻ Việt cũng hưởng ứng.

Trang hoàng không gian kinh doanh càng ma mị càng hút khách du lịch

Ngay từ những ngày trước thềm Halloween, con phố Bùi Viện không chỉ nhộn nhịp, đông hơn ngày thường mà còn là một không gian đậm chất huyền bí. Bởi, nhiều nhà hàng, khách sạn và ngay cả những tiệm tạp hóa đã rực rỡ sắc màu và được trang hoàng ma mị với đủ các hình thù kì quái như phù thủy, ma cà rồng, cướp biển…

Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bội tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện

 Phố Bùi Viện thực sự trở thành một không gian lễ hội Halloween dành cho khách nước ngoài - Ảnh Phương Nam.

Theo nhiều chủ kinh doanh tại đây, như thông lệ mọi năm, càng trang hoàng nhà hàng, hay quán cà phê càng ma mị thì khách càng đến đông “nườm nượp”. Nhờ vào đó, mỗi tối nhiều cơ sở kinh doanh này cũng có doanh thu cả chục triệu đồng dù chỉ bán vài giờ đồng hồ.

Tại một quán cà phê trong một con hẻm nhỏ, mặc dù không phải là mặt đường Bùi Viện nhưng với thiết kế “động quỷ” bằng sự kết hợp của dây tơ mạng nhện, người ma thật, hố tử thần mang đến cho khách ghé quán những cảm giác như một ngày sống với Diêm Vương, với Quỷ Dọa Xoa, Nam Tào – Bắc Đẩu đã thu hút rất lớn khách nước ngoài và nhiều bạn trẻ Việt. Nhờ không gian thiết kế đó, theo chủ quán doanh thu tại đây chỉ trong ba ngày 28, 29, 30/10, mỗi ngày cũng khoảng 20 triệu đồng. Mặc dù, giá nước uống không hề tăng so với ngày thường.

“Halloween là của người nước ngoài, mà con phố này là phố “Tây” nên năm nào tôi cũng lên những ý tưởng cho lễ hội Halloween từ sớm. Nếu năm ngoái, khách đến quán dịp Halloween sẽ được trải nghiệm cuộc phiêu lưu đến “suối vàng” bằng con đường ma ám. Thì năm nay, tôi xây dựng quán với không gian đậm chất thế giới của người Âm. Có đầy đủ các nhân vật như Nam Tào, Bắc Đẩu, Diêm Vương hay Quỷ Dọa Xoa. Mặt khác, cũng có những góc ma mị với đèn khói cho nên rất thu hút khách nước ngoài mặc dù không quảng cáo nhiều, chỉ quảng cáo giới thiệu chủ yếu trên Fanpage của quán.. Buổi tối, khoảng 9 giờ là quán hết chỗ nếu khách không đặt trước”, anh Phạm Quốc Anh – chủ quán cà phê nói.

Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bội tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện

 Nhờ trang trí Halloween ma mị mà nhiều khách sạn cũng đã kín phòng - Ảnh Phương Nam.

Còn tại một khách sạn nằm trên phố Bùi Viện mà chủ nhân của nó là một cô nàng 9X - Phạm Thảo Nguyên. Tại đây, Thảo Nguyên cũng đã lên ý tưởng cho những ngày lễ Halloween của khách sạn mình bằng việc, dọc hai lối cầu thang lên các phòng được trang trí như một con đường ma. Bằng hiệu ứng của các đồ vật trang trí và hệ thống đèn khói, khách sạn của Thảo Nguyên dịp Halloween năm nay thu hút rất đông lượng khách nước ngoài đặt phòng.

“Năm trước, khách sạn của mình rất vắng, mặc dù giá thành cũng cạnh tranh. Tuy nhiên, khách nước ngoài họ không mấy mặn mà. Năm nay, rút kinh nghiệm, mình đã trang trí Halloween từ sớm bằng ý tưởng một con đường ma quái. Và thế là, lượng khách đặt phòng đã hơn hẳn. Khách nước ngoài họ rất thích thú với con đường ma này. Giờ mình nghiệm ra một điều, làm kinh doanh muốn thành công là phải biết tâm lý khách hàng”, Thảo Nguyên chia sẻ.

Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bội tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện

 Với nhiều người trẻ, Halloween thực sự là một lễ hội có ý nghĩa rất lớn - Ảnh Phương Nam.

Bạn Stella một du khách Anh nói rằng: “Tôi rất thích khách sạn của bạn Thảo Nguyên, bạn đã trang trí khách sạn rất hợp với phong cách Halloween của đất nước tôi. Có thể, với Việt Nam, Halloween không phải là một lễ hội quan trọng. Nhưng với những người trẻ nước Anh như tôi, Halloween thực sự rất ý nghĩa. Đến Việt Nam du lịch, nhờ không khí tại Bùi Viện mà giúp tôi quên đi nỗi nhớ bạn bè ở nhà. Tôi đã gửi cho họ những hình ảnh đón Halloween ở Bùi Viện để họ thấy, ở Việt Nam, tôi cũng có một Halloween thật ý nghĩa không thua kém gì các bạn”

Ngoài quán cà phê của anh Quốc Anh hay khách sạn của Thảo Nguyên thì những nhà hàng ăn uống, tiệm bánh ngọt trên phố đi bộ Bùi Viện cũng đông đúc nhờ được trang hoàng với không gian đậm chất ma quái của lễ hội Halloween.

Vẽ mặt ma, bán phụ kiện đi chơi Halloween nhiều bạn trẻ kiếm bội tiền

Phạm Nguyễn Văn Chương, sinh viên một trường Đại học Mỹ thuật ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết, những ngày gần đây, sau giờ học trên Giảng đường, Chương lại đến phố đi bộ Bùi Viện để vẽ mặt cho du khách chơi Halloween. Khách hàng chủ yếu là người nước ngoài. Mỗi ngày, Chương có mặt ở Bùi Viện từ 6 giờ chiều đến khoảng 23 giờ đêm. Với việc luôn tay vẽ không nghỉ, Chương đã có thu nhập vài triệu chỉ với khoảng 6 giờ.

“Khách hàng chủ yếu là người nước ngoài. Tùy theo hình vẽ khách yêu cầu mà phức tạp hay đơn giản mà có mức giá khác nhau. Nếu mặt vẽ đơn giản thì khoảng 50.000 đồng đến 150.000 đồng. Nếu vẽ phức tạp, cầu kì thì khoảng 200.000 đồng đến 500.000 đồng. Khách hàng đông nhất trong khoảng từ 8 giờ cho đến 11 giờ đêm”, Chương nói.

Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bội tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện
Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bội tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện
Trang điểm Halloween đang là nghề "ăn theo" giúp cho nhiều bạn trẻ kiếm bội tiền - Ảnh Phương Nam. 

Cũng giống như Chương bạn Phạm Thị Ngân, một chuyên viên make-up cũng tranh thủ kiếm thêm thu nhập trên phố “Tây”- Bùi Viện với nghề vẽ mặt Halloween. Vì là người thường xuyên trang điểm mỗi ngày nên thời gian Ngân vẽ xong một chiếc mặt khá nhanh. Nếu mặt đơn giản chỉ vẽ chừng 10 phút. Còn khách hàng yêu cầu vẽ những hình thù phức tạp thì khoảng 20 phút.

“Thù lao của mỗi hình vẽ Halloween chừng 200.000 đồng/người. Năm nay, Halloween vào thứ 3, nhiều người đi chơi sớm cuối tuần nên thời gian vẽ nhiều hơn các năm khác. Mọi năm trước chủ yếu chỉ vẽ trong hai ngày 30 và 31 tháng 10. Nhưng năm nay, mình có 4 ngày kiếm thêm thu nhập với số tiền cũng khá” – Ngân vui vẻ cho biết.

Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bội tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện
Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bội tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện
Lễ hội Halloween: Giới trẻ Sài thành tranh thủ kiếm bội tiền tại phố ‘Tây” – Bùi Viện

Không chỉ những hình thù ma quái, những hình thù ngộ nghĩnh cũng được nhiều người vẽ để đi chơi Halloween - Ảnh Phương Nam.

Ngoài việc vẽ mặt Halloween thì dịch vụ bán phụ kiện đi chơi Halloween như quần áo ma, quần áo quỷ, mũ cướp biển, mặt nạ quỷ hay tóc giả … cũng thu hút đông đảo người mua. Và phần lớn, người bán hàng là những người trẻ và họ chỉ kiếm thêm dịp lễ Halloween.

Phương Nam

Thị trường Halloween: Hàng Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường Hà Nội, giá cao (VietQ.vn) - Lễ hội Halloween đã cận kề, thời điểm này, tại những con phố như Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội) đã ngập tràn các sản phẩm trang trí với đa dạng chủng loại. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này có xuất xứ từ Trung Quốc và giá khá cao.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang