Lễ hội Xuân 2019: Công khai tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

author 07:12 15/02/2019

(VietQ.vn) - Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm vừa có một số yêu cầu với Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019.

Mùa Lễ hội là thời điểm 'nhạy cảm' bởi nguy cơ mất an toàn thực phẩm luôn ở mức báo động. Ảnh minh họa.

Theo đó, các đơn vị nêu trên cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại các lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn trong mùa Lễ hội xuân 2019. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các Lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phục vụ nhân dân, du khách; xử lý nghiêm tổ chức, các nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu các đơn vị này tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh, thành phố triển khai Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019; báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ hợi trước ngày 15/02/2019; báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019 trước ngày 31/3/2019.

800 ca ngộ độc trong và sau tết do thực phẩm ôi thiuThời tiết nắng nóng trong kỳ nghỉ Tết khiến thực phẩm nhanh chóng bị ôi thiu, mốc hỏng và cũng chính vì vậy số ca nhập viện do ngộ độc thực phẩm gia tăng so với các năm.

Phương Mai

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang