Liên tiếp gặp lỗi, Tesla lại mở một cuộc triệu hồi lớn

author 13:34 18/02/2022

(VietQ.vn) - Nhiều chủ sở hữu ô tô điện Tesla khiếu nại báo cáo về tình trạng phanh gấp xảy ra mà không có cảnh báo, điều này khiến hãng xe điện phải mở ra cuộc triệu hồi.

Cơ quan An toàn Giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đang điều tra 416.000 ôtô điện Tesla sau khi có báo cáo về tình trạng một số xe hơi tự phanh gấp, hay còn gọi là vấn đề “phanh ảo.”

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, NTTSA đã nhận được 354 đơn khiếu nại liên quan đến vấn đề về phanh trên những chiếc Tesla Model 3 và Model Y 2021-2022 trong vòng 9 tháng qua và sẽ tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ về những chiếc xe này.

Nhiều chủ sở hữu ôtô điện Tesla đã phàn nàn về vấn đề được gọi là “phanh ảo” - tình trạng giảm tốc đột ngột khi đang di chuyển ở tốc độ cao tốc.

Hơn 400.000 ôtô điện Tesla đang bị điều tra vì sự cố phanh ảo

 

NHTSA cho biết vấn đề trên liên quan đến tính năng lái tự động, cho phép phanh và lái tự động trong làn đường. Trong khi đó, những người khiếu nại báo cáo rằng tình trạng phanh gấp có thể xảy ra mà không có cảnh báo, một cách ngẫu nhiên và thường lặp lại trong một chu kỳ lái xe.

Hồi tháng 8/2021, NHTSA đã mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống lái xe tự động một phần của Tesla sau một loạt vụ va chạm. NHTSA đã nhận được 250 đơn khiếu nại trong 2 tuần qua sau khi một cuộc điều tra của nhật báo Washington Post cho thấy hiện tượng “phanh ảo” trên những chiếc ôtô điện Tesla đang tăng mạnh. 

Cách đây không lâu, một trong những tính năng mới có tên Boombox vừa khiến hơn nửa triệu xe ô tô của hãng bị triệu hồi. Theo NHTSA, tính năng này là một mối nguy hiểm vì hệ thống Cảnh báo người đi bộ PWS của xe có thể bị Boombox che khuất.

Được biết, PWS là một tính năng được tìm thấy trên tất cả các xe ô tô điện kể cả các mẫu hybrid và nó nhằm mục đích giữ an toàn cho người đi bộ bằng cách cảnh báo họ về sự hiện diện của ô tô.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang