‘Lộ’ nhược điểm lớn của Yamaha Sirius, khách hàng cần lưu ý khi mua

authorHòa Lê 15:10 15/03/2018

(VietQ.vn) - Là chiếc xe máy bán chạy nhất thị trường Việt, tuy nhiên Yamaha Sirius cũng có những nhược điểm mà người dùng cần phải biết.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Yamaha Sirius là một trong những chiếc xe số có giá bán hợp lý nhất trên thị trường Việt hiện nay. Một chiếc Yamaha Sirius có giá dao động từ 18 – 23 triệu đồng.

Sirius được biết đến như là một trong những mẫu xe số làm nên tên tuổi của Yamaha tại thị trường Việt Nam, Sirius mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ. Sirius sở hữu kiểu dáng thể thao, trẻ trung và gọn gàng, phù hợp với cả đối tượng khách hàng nam và nữ.

‘Lộ’ nhược điểm lớn của Yamaha Sirius, khách hàng cần lưu ý khi mua

 Yamaha Sirius là một trong những chiếc xe số có giá bán hợp lý nhất trên thị trường Việt hiện nay. Ảnh: Yamaha

Là chiếc xe máy bán chạy nhất thị trường Việt, được nhiều người yêu thích song Yamaha Sirius cũng có những nhược điểm riêng, mà người tiêu dùng cần biết trước khi quyết định “xuống tiền”. Trên các diễn đàn lớn về xe nhiều người cho rằng nhược điểm lớn nhất của Yamaha Sirius là ở khả năng vận hành, cụ thể:

Khả năng đi Yamaha Sirius ở tốc độ cao chưa tốt, máy gằn và giật cục hơn ở tốc độ thấp. Xe được thiết kế nhẹ nên khi vận hành ở tốc độ cao có cảm giác đầu xe bốc lên, khiến cảm giác lái giảm xuống rõ rệt. Nhiều xe có hiện tượng buổi sáng đề không được, phải đạp nổ sau một thời gian sử dụng.

  Khả năng đi Yamaha Sirius ở tốc độ cao chưa tốt, máy gằn và giật cục hơn ở tốc độ thấp. Ảnh: Yamaha

Phanh đĩa của xe hoạt động khá tốt, tuy nhiên sẽ bị giật nếu như phanh gấp chỉ phanh trước, tốt nhất là người dùng nên sử dụng phanh đồng thời cả bánh trước và bánh sau.

Nhược điểm tiếp theo của Yamaha là lượng xăng tiêu thụ luôn nhiều hơn 15-20% so với Honda. Cụ thể, Yamaha Sirius có mức tiêu hao vào khoảng 70km/1 lít. Trong khi đó bản chế hòa khí có con số thấp hơn 65km/1 lít.

Dù thế Yamaha Sirius vẫn có được sự tin tưởng của người dùng, bởi khả năng vận hành bền bỉ theo thời gian của mình. Chiếc xe này được nhiều người nhận xét rằng, sau nhiều năm sử dụng máy vẫn “đằm” và “êm” như ngày đầu mới mua.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang