Lỗi cần số, hơn 28.000 xe Kia Sorento và Sedona bị triệu hồi

author 20:07 19/08/2022

(VietQ.vn) - Hơn 28.000 mẫu xe Kia Sorento và Sedona sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi cần số có thể di chuyển ngay cả khi xe đã tắt máy.

Mới đây, Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) thông báo, nhiều xe Kia Sorento và Sedona đang gặp vấn đề với cần số, khiến xe có nguy cơ tự trôi dù đang đỗ, tăng nguy cơ va chạm, thậm chí bị lật.

Nguyên nhân của lỗi triệu hồi lần này nằm ở cụm cần số hộp số tự động, lẫy giữ vị trí cần số có thể không được sản xuất đúng thông số kỹ thuật, do đó cần số không vào được vị trí đỗ và khiến xe có khả năng tự nhảy số trong một số trường hợp dù đã dừng đỗ, nổ hay tắt máy.

Đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng tới 7.263 xe Kia Sedona sản xuất từ ngày 27/4/2015 đến 27/6/2015. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến 20.802 xe Kia Sorento sản xuất từ ngày 27/4/ 2015 đến 9/7/2015.

 7.263 xe Kia Sedona bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này.

Kia cho biết hãng sẽ thông báo tới các đại lý về đợt triệu hồi vào ngày 3/10 trước khi thông báo cho chủ xe vào ngày 7/10. Chủ xe sẽ được hướng dẫn mang xe đến đại lý Kia gần nhất để kiểm tra cụm cần số của hộp số tự động và nếu cần thiết cần và ổ khóa chuyển số sẽ được thay thế mới. Mọi chí phí đều được miễn phí và Kia cũng sẽ hoàn lại tiền cho những chủ xe đã trả tiền để khắc phục sự cố.

Trước đó không lâu, hãng xe này đã phải ra thông báo triệu hồi 257.998 chiếc Optima tại Mỹ sản xuất từ năm 2012 đến năm 2013 tại nhà máy Georgia, Mỹ. Được biết, bộ phận pháp lý của hãng đã nhận được đơn kiện cáo buộc rằng trong quá trình túi khí rèm bên trên của chiếc 2012 Optima bung ra, một khung kim loại đã làm lái xe bị thương.

Vào cuối tháng 6, công ty đã đưa ra thông báo xác nhận giá đỡ trong khoang khách bị lỏng và có thể bung ra trong vụ tai nạn. Lỗi chính được xác định ở tấm trần xe có một phần của cấu trúc hấp thụ năng lượng. Vì vậy, khi xảy ra va chạm hoặc túi khí bung ra, tấm trần có thể bung ra và gây tổn thương đến người lái/người ngồi trong xe. Để khắc phục tình trạng này, Kia yêu cầu các đại lý của hãng lắp đặt chất kết dính công nghiệp lên tấm trần ở cả 2 bên. Đối với mẫu Optima 2014, hãng đã đảm bảo gắn keo dính tương tự nên sẽ không thu hồi với mẫu này.

Bảo Linh (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang