Lý do vỏ điện thoại chuyển màu vàng và cách làm sạch

author 06:00 07/04/2022

(VietQ.vn) - Bất kể là người dùng thận trọng hay vụng về, mua một chiếc vỏ điện thoại là điều cần thiết để bảo vệ máy trong những trường hợp tai nạn bất ngờ.

Trong số các vỏ điện thoại, vỏ trong suốt là loại được ưu tiên mua sắm nhiều nhất vì nó sẽ giúp người dùng có thể “khoe” màu sắc hoặc mẫu điện thoại mà mình sử dụng. Vấn đề là, sau một thời gian sử dụng, những vỏ bảo vệ này bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Ốp lưng trong suốt của điện thoại có thể chuyển sang vàng theo thời gian 

Hầu hết vỏ điện thoại trong suốt được làm bằng silicone vì nó mềm dẻo, rẻ tiền và bền. Tuy nhiên, nó cũng sẽ đổi màu theo thời gian. Và quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn khi chúng tiếp xúc với hóa chất, nhiệt... Đối với người dùng, việc vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng là dấu hiệu của chất liệu đang xuống cấp.

Đây là lý do tại sao người dùng sẽ nhận thấy vỏ điện thoại trong suốt của mình có màu vàng trong vòng một đến ba tháng. Tất nhiên, thời lượng phụ thuộc vào chất lượng của vỏ và mức độ mà nó tiếp xúc với các yếu tố. Mọi người sẽ không thể đảo ngược hiệu ứng khi vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng. Tuy nhiên, dựa vào những nguyên nhân này, chúng ta có thể tìm ra cách ngăn hiện tượng này càng lâu càng tốt.

Cách ngăn vỏ điện thoại chuyển màu vàng 

1. Làm sạch vỏ điện thoại thường xuyên

Do sử dụng tích cực hàng ngày, smartphone chứa rất nhiều vi khuẩn. Bằng cách làm sạch smartphone và vỏ của nó, người dùng sẽ duy trì vệ sinh thiết bị tốt hơn và làm chậm tốc độ chuyển sang màu vàng của vỏ trong suốt.

Tháo smartphone khỏi vỏ điện thoại cứ sau một đến hai tuần để làm sạch kỹ lưỡng vật liệu trong suốt. Rửa bằng một ít nước xà phòng nhẹ, dùng khăn mềm lau khô càng nhiều càng tốt và để trong không khí khô hoàn toàn trong vài giờ.

2. Giữ vỏ điện thoại tránh xa nhiệt

Khi lau hoặc rửa vỏ điện thoại, không sử dụng thiết bị tạo nhiệt như máy sấy để đẩy nhanh quá trình làm khô vì nó sẽ khiến vỏ smartphone trong suốt chuyển sang màu vàng nhanh hơn.

3. Không đặt vỏ điện dưới ánh nắng trực tiếp

Tia UV là một yếu tố khiến cho chiếc vỏ trong suốt bị ngả vàng. Vì vậy không để điện thoại được bảo vệ bằng ốp lưng ngay cạnh cửa sổ, nơi ánh sáng mặt trời có thể chiếu qua các ô kính. Thay vào đó, hãy đặt điện thoại ở nơi mát mẻ, có bóng râm.

Liệu có thể biến vỏ điện thoại vàng thành trong suốt trở lại không?

Trong trường hợp để vỏ điện thoại chuyển sang ố vàng, người dùng có thể thực hiện một số thủ thuật sau để làm sạch chúng.

1. Bằng dung dịch xà phòng rửa bát và nước ấm

Trộn 2 - 3 giọt xà phòng rửa bát (tốt nhất là xà phòng rửa bát loại nhẹ) với một cốc nước ấm, sau đó sử dụng bàn chải đánh răng cũ để cọ rửa vỏ điện thoại với dung dịch này. Tập trung vào những khu vực đặc biệt bị ố vàng và rửa sạch vỏ. Trước khi lắp vỏ lại vào điện thoại, hãy nhớ lau khô hoàn toàn bằng khăn rồi để nó ra ngoài không khí một thời gian nhằm giúp nó khô hoàn toàn.

 Người dùng có thể sử dụng xà phòng và nước ấm để vệ sinh các vỏ bảo vệ bị vàng

Người dùng cũng có thể vệ sinh vỏ điện thoại như thế này hằng tuần hoặc hai tuần một lần để đảm bảo lượng bụi tích tụ ít nhất.

2. Chà sạch vỏ điện thoại bằng baking soda

Đặt vỏ điện thoại lên một chiếc khăn sạch, với mặt có vết bẩn hướng lên trên. Rắc baking soda lên điện thoại, đặc biệt là lên những vị trí có vết bẩn và nếu vết bẩn cứng đầu, người dùng có thể cho thêm baking soda. Sau đó, làm ẩm bàn chải đánh răng cũ bằng nước lạnh và cọ sạch vỏ. Cuối cùng, hãy rửa vỏ điện thoại, lau khô bằng vải và sau đó để khô hoàn toàn trong không khí.

Chà sạch vỏ điện thoại bằng Baking soda

Lưu ý: baking soda có tác dụng tốt nhất đối với các vết bẩn khó tẩy.

3. Dùng cồn tẩy rửa

Làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ trong cồn tẩy rửa. Người dùng chỉ cần một lượng nhỏ cồn tẩy rửa và tập trung nó vào khu vực có vết bẩn là ưu tiên hàng đầu. Đảm bảo nó cũng chạm tới các góc trước khi lau vỏ máy bằng vải sợi nhỏ sạch. Hãy để vỏ máy khô hoàn toàn trước khi lắp trở lại điện thoại.

Sử dụng cồn cũng có thể giúp làm sạch các vỏ bảo vệ 

Dùng cồn cũng giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn, nhưng có thể khiến một số vỏ điện thoại bị đổi màu. Đó là lý do tại sao phải lau chùi các viền vỏ bằng khăn lau nhúng một lượng nhỏ cồn.

Nếu không có thủ thuật nào trong số những thủ thuật ở trên hiệu quả, đã đến lúc người dùng có thể phải tính toán mua một vỏ điện thoại mới.

Ngọc Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang