Mách nhỏ các mẹ những món đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi hợp túi tiền

author 06:08 31/05/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là những gợi ý gỡ rối cho các bậc cha mẹ khi mua đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi khi ngày Tết thiếu nhi 1/6 đang sắp tới.

Dưới đây là những gợi ý gỡ rối cho các cha mẹ khi mua đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi khi ngày Tết thiếu nhi 1/6 đang sắp tới.

Đồ chơi lắp ghép

Không có gì kích thích sự sáng tạo của bé bằng đồ chơi lắp ghép. Cha mẹ có thể tập cho bé chơi đồ chơi này bằng dạng lắp ghép hình khối để bé có thể thỏa sức sáng tạo, lắp ghép những gì bé thích, hoặc đơn giản là ghép chúng lại thật cao, cao hơn cả bé, rồi từ từ tháo từng cái một ra. Chắc chắn loại đồ chơi này sẽ được đưa vào danh sách yêu thích của bé. Cha mẹ nên lưu ý chọn những mảnh lắp ghép có bo tròn ở các cạnh và không quá sắc, nhọn để bé không bị thương khi chơi.

Những miếng lắp ghép sắc màu rất thu hút trẻ

 Những miếng lắp ghép sắc màu rất thu hút trẻ

Đồ chơi xếp hình

Một lựa chọn khác cho bé 1 tuổi là đồ chơi xếp hình. Các bậc phụ huynh nên cho bé bắt đầu với việc xếp các mảnh ghép vào các ô có hình dạng tròn, vuông, chữ nhật đơn giản. Sau khi bé đã nhuần nhuyễn việc nhận dạng hình dáng đồ vật thì mới chuyển sang cho bé ghép những mẫu hình đơn giản có từ 5 – 10 miếng ghép.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Bé 1 tuổi bắt đầu thích nghịch phá với âm thanh và tạo ra những tiếng động ồn ào. Để giúp bé nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc và cũng để người lớn đỡ nhức đầu thì một món đồ chơi phát ra những tiếng nhạc du dương, nhẹ nhàng là lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ. Nếu theo xu hướng hiện đại thì các bậc phụ huynh có thể chọn đàn đồ chơi mini, điện thoại phát ra tiếng nhạc, hộp âm nhạc…. Nếu theo xu hướng truyến thống, có thể chọn các bộ đàn gõ, trống đánh bằng tay...

Sách

Đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi có thể là những quyển sách tập tô

 Đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi có thể là những quyển sách tập tô

Cho đến khi 1 tuổi, bé có thể sẽ chưa cần đến sách, nhưng từ lứa tuổi này trở đi, cha mẹ nên mua cho bé vài cuốn sách để tập thói quen đọc sách sau này. Sách cho bé 1 tuổi chưa cần phải chú ý quá nhiều đến nội dung câu chữ trong sách, mà nên chú ý đến phần trình bày. Sách nên có khổ lớn, hình ảnh đẹp, màu sắc tươi vui, bắt mắt để bé thấy thích thú khi nhìn vào hoặc có phần chưa tô màu để bé thỏa sức chơi đùa với màu sắc.

Cha mẹ nên kể sơ câu chuyện, ứng với từng hình ảnh để bé hiểu cẩu chuyện mỗi khi lật từng trang sách. Có bé sẽ không nhớ nhiều về chuyện được nghe kể, nhưng cũng có bé sẽ có thể kể lại vanh vách từng trang sách như chính bé có thể đọc được chữ vậy.

Đồ ngậm nướu

Đồ ngậm nướu làm giảm áp lực lên nướu răng đang sưng đau của bé và còn là một món đồ chơi dễ cầm nắm. Những món đồ bằng vải dễ cho bé cầm nắm và cũng hữu dụng khi bé cần thỏa mãn cơn ngứa nướu răng.

Gương baby an toàn

Các mẹ có thể lựa chọn gương baby làm đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi

 Các mẹ có thể lựa chọn gương baby làm đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh sẽ tìm thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong chiếc gương này một cách rất thú vị. Nếu để ý, cha mẹ có thể thấy bé từ 0 đến 2 tháng tuổi đã biết mỉm cười với chính mình trong gương, bé sẽ áp sát mặt vào gương, đưa tay sờ mắt, mũi, tóc tai của mình… Đó cũng là những khám phá mới mẻ ban đầu cho bé.

Quà 1/6: Những món đồ chơi giúp tăng trí thông minh cho bé 7 tháng tuổi(VietQ.vn) - Dưới đây là những gợi ý gỡ rối cho các cha mẹ khi mua đồ chơi cho bé 7 tháng tuổi khi ngày Tết thiếu nhi 1/6 đang sắp tới.

Thu Thảo (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang