Malaysia thông báo dự thảo tiêu chuẩn áp dụng cho sốt mayonnaise

author 11:42 07/02/2022

(VietQ.vn) - Mới đây, Malaysia gửi thông báo số G/TBT/N/MWI/53 đến các nước thành viên WTO dự thảo tiêu chuẩn áp dụng cho sốt mayonnaise.

Theo đó, tiêu chuẩn có số hiệu DMS 745:2021, quy định các yêu cầu, lấy mẫu và phương pháp thử đối với mayonnaise dùng cho con người.

Mục đích của tiêu chuẩn là thông tin tiêu dùng, nhãn mác; phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; yêu cầu chất lượng. Chưa xác định thời gian dự kiến thông qua.

 Ảnh minh họa.

Trước đó, New Zealand gửi thông báo số G/TBT/N/NZL/108 cho các nước thành viên WTO về việc Quy định về Đánh giá & Phân loại đối với sản phẩm kem chống nắng AS/NZS 2604:2021.

Đây là tiêu chuẩn an toàn bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm kem chống nắng được tiêu thụ ở New Zealand, dựa theo mục 29 Đạo luật Thương mại Công bằng 1986. Theo Quy định, một sản phẩm kem chống nắng an toàn chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Thứ nhất, có chứa hoặc được cho là có chứa bất kỳ thành phần nào có thể hấp thụ, phản xạ hoặc phân tán tia cực tím và được thoa trên bề mặt da người với mục đích bảo vệ da khỏi bị đỏ do ảnh hưởng bởi bức xạ của tia cực tím và những tác động xấu từ tia cực tím khác.

Thứ hai, sản phẩm kem chống nắng đạt tiêu chuẩn chất lượng khi đáp ứng một trong các điều kiện sau đây: là sản phẩm được sản xuất để bảo vệ da khỏi bức xạ của tia cực tím; có chỉ số chống nắng SPF từ 4 trở lên; theo định nghĩa của AS/NZS 2604:2021, sản phẩm đáp ứng việc chăm sóc da với chỉ số SPF được dán nhãn lớn hơn 15, không phải là sản phẩm dùng để thoa lên môi hoặc sản phẩm được thiết kế chủ yếu dưới dạng kem nền hoặc kem nền có màu.

Ngoài ra, các sản phẩm kem chống nắng được sản xuất hoặc nhập khẩu vào New Zealand trước ngày Dự luật nhận được sự đồng ý của Hoàng gia sẽ được miễn trừ việc đáp ứng tiêu chuẩn an toàn về chất lượng của các sản phẩm kem chống nắng trong 12 tháng sau khi bắt đầu sử dụng.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang