Mang quan tài phản đổi đoàn cưỡng chế

author 06:52 07/01/2015

Cơ quan chức năng huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã quyết định tạm giữ 8 người vì có hành vi cản trở đoàn cưỡng chế giải phóng mặt bằng để xây dựng công trình khu dân cư và trung tâm thương mại thị trấn Cây Dương.

Khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi phần đất của hai gia đình ông Nguyễn Văn Út và bà Nguyễn Thị Huệ, người thân kéo đến gây cản trở đoàn cưỡng chế.

Đặc biệt, 8 người mang quan tài đặt trước nhà, có lời lẽ lăng mạ, dùng hung khí, ném đá chống lực lượng chức năng. Ngay sau đó, 8 người này đã bị cơ quan chức năng tạm giữ tại trụ sở công an huyện.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, cho biết, năm 2010, UBND tỉnh phê chuẩn xây dựng dự án khu dân cư và trung tâm thương mại thị trấn Cây Dương, trong đó có 180 hộ tại ấp Mỹ Quới thuộc diện di dời.

Những hộ dân thuộc diện giải toả đã nhận tiền đền bù, chuyển đến nơi ở mới, nhưng vẫn còn 2 hộ không chịu di dời, gây cản trở công việc giải phóng mặt bằng. Thời gian qua, UBND huyện đã tổ chức họp tổ dân, vận động nhưng không mang lại kết quả.

Theo TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang