v

Mẫu tai nghe Samsung Galaxy Buds Pro mới có thể hỗ trợ người khiếm thính

author 06:08 23/03/2021

(VietQ.vn) - Samsung vừa công bố một nghiên cứu của hãng được đăng trên tạp chí Clinical and Experimental Otorhinolaryngology về mẫu tai nghe Galaxy Buds Pro có thể hỗ trợ tốt cho người khiếm thính.

Nghiên cứu của Samsung vừa được công bố trên Tạp chí Clinical and Experimental Otorhinolaryngology (CEO) - một tạp chí khoa học nổi tiếng chuyên nghiên cứu về tai mũi họng, cho thấy tính năng Ambient Sound của Galaxy Buds Pro có thể hỗ trợ những người bị mất thính lực từ thể nhẹ đến trung bình có thể tham gia trò chuyện tốt hơn với những người xung quanh.

Tính năng Ambient Sound của Galaxy Buds Pro có thể khuếch đại những âm thanh gần đó lên đến 20 decibel. Với 4 cấp độ để lựa chọn, người dùng có thể điều chỉnh và kiểm soát cách họ trải nghiệm những âm thanh này.

Tai nghe không dây Samsung Galaxy Buds Pro có thể hỗ trợ tốt cho người khiếm thính 

Samsung cho biết đã phối hợp nghiên cứu cùng Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul - một công ty đã có hơn 10 năm nghiên cứu để tìm ra tác động của thiết bị di động đối với thính giác và cách tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh cho người dùng. 

Ngay sau khi ra mắt mẫu tai nghe này, Samsung đã đưa ra một bản cập nhật phần mềm có "tính năng cải thiện thính giác", cho phép người dùng cân bằng âm thanh giữa tai nghe bên trái và bên phải. Bản cập nhật giúp cho những người mất thính lực ở tai phải có thể tăng cường tai nghe bên trái để tạo ra âm trường cân bằng hơn.

Thông báo của Samsung nêu rõ: “Nghiên cứu đã đánh giá hiệu quả của máy trợ thính, sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân và Galaxy Buds Pro. Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh lợi ích tiềm năng của tai nghe không dây thực sự đối với những người bị khiếm thính từ nhẹ đến trung bình và có khả năng cải thiện cuộc sống của 1,5 tỷ người trên toàn cầu hiện đang phải sống với một mức độ khiếm thính nào đó".

Theo Samsung, cả tai nghe không dây Galaxy Buds Pro, thiết bị trợ thính và sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân đều phải trải qua 3 bài kiểm tra quan trọng: đánh giá điện âm, đánh giá khuếch đại âm thanh và đánh giá hiệu suất lâm sàng. Được biết, những người tham gia nghiên cứu bị mất thính lực từ nhẹ đến trung bình, với độ tuổi trung bình là 63.

Galaxy Buds Pro đáp ứng các tiêu chí hiệu suất chính - mức áp suất âm thanh đầu ra, dải tần số, tiếng ồn đầu vào tương đương và tổng độ méo hài - trong một đánh giá điện âm. Người ta cũng phát hiện ra rằng, khi đeo Galaxy Buds Pro, các cá nhân có thể hiểu lời nói tốt hơn.

Bảo An (t/h)

Thu hồi tiếp nhận công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Natural Vitamin E 1000IU(VietQ.vn) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm vừa thông báo thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Natural Vitamin E 1000IU.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang