v

Máy ảnh Fujifilm gặp sự cố ảnh không thể truy cập trên macOS

author 13:29 08/02/2022

(VietQ.vn) -Fujifilm cho biết họ đang triển khai một bản vá để khắc phục sự cố ảnh không thể truy cập trên macOS.

Theo The Verge, thông báo từ Fujifilm cho biết, sự cố chỉ xảy ra khi người dùng có hơn 4.000 tập tin được ghi trong máy ảnh vào thư mục duy nhất trên thẻ SDXC của họ và sau đó cố gắng truy cập các tập tin này bằng đầu đọc thẻ bên trong hoặc bên ngoài được kết nối với máy Mac.

Mặc dù Fujifilm cho biết sự cố xảy ra khi “hơn 4.000” tập tin được lưu trữ trong thư mục duy nhất trên thẻ nhớ nhưng số lượng chính xác dường như là 4.096 - con số được báo cáo từ người dùng vào tháng 5.2021. Một khi điều này xảy ra, chỉ có 4.096 tập tin hiển thị khi người dùng kết nối thẻ nhớ với máy Mac.

Các kiểu máy ảnh bị ảnh hưởng bởi sự cố bao gồm GFX100, GFX100S, GFX50S II, X-Pro3, X-T4, X-S10, X-E4, X-T30 II, X100V. Có một số máy ảnh khác chỉ bị ảnh hưởng nếu chúng sử dụng phiên bản firmware cụ thể, bao gồm GFX50S (phiên bản 4.00 trở lên), GFX50R (phiên bản 2.00 trở lên) và X-T3 (phiên bản 3.20 trở lên).

Fujifilm gặp sự cố ảnh không thể truy cập trên macOS. Ảnh: Thanh Niên 

Fujifilm đề nghị khách hàng phải hết sức cẩn thận để rút thẻ nhớ của họ đúng cách, bởi nếu thẻ nhớ không được đẩy ra đúng cách, sau đó được kết nối trực tiếp và truy cập lần thứ hai bằng macOS, một số tập tin có thể bị xóa.

Fujifilm cũng yêu cầu khách hàng sử dụng thẻ SDXC mới hoặc được định dạng gần đây để tránh lưu hơn 1.000 bức ảnh vào thư mục duy nhất trong máy ảnh. Khi một thư mục có gần 1.000 khung hình, Fujifilm cho biết người dùng hãy tạo một thư mục mới trong máy ảnh và lưu trữ bất kỳ khung hình bổ sung nào ở đó.

Công ty cũng nói họ đang làm việc trên một bản vá để giới hạn số lượng tập tin có thể được ghi vào một thư mục, và nó sẽ được cung cấp dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho tất cả máy ảnh dòng X và GFX bị ảnh hưởng, mặc dù thời điểm cụ thể vẫn chưa được đưa ra.

Theo tìm hiểu được biết, Fujifilm Holdings Corporation hay còn được biết đến với tên thông dụng là Fujifilm hay Fuji (cách điệu: FUJiFILM) là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng với các sản phẩm nhiếp ảnh. ... Hãng có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản.

Các hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn bao gồm: nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối các thiết bị xử lý hình ảnh điện tử, thiết bị hoàn thiện ảnh, hệ thống y tế, sinh học, nghệ thuật đồ họa, vật liệu màn hình phẳng và các sản phẩm văn phòng, dựa trên một danh mục lớn các công nghệ kỹ thuật số, quang, hóa học tinh và tráng phủ lớp phim mỏng.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang