Mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Hoan không tin Lý Nguyễn Chung ‘một mình làm chuyện ấy’

author 06:30 23/07/2015

(VietQ.vn) - Mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Hoan khuyên Lý Nguyễn Chung nếu có đồng phạm hãy khai ra, may chăng bà ấy có thể cứu được…

Ngày 22/7, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tiếp tục phiên sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người và Cướp tài sản” tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đối với Lý Nguyễn Chung.

Tại tòa, một lần nữa bà Nguyễn Thị Thu Hà (xã Song Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Gang) khẳng định bị cáo Lý Nguyễn Chung không phải hung thủ ra tay giết chị Nguyễn Thị Hoan (31 tuổi, quê quán thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Theo bà Hà, hung thủ thật sự chính là ông Nguyễn Thanh Chấn (54 tuổi, quê quán thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

nhân chứng mới vụ Lý Nguyễn Chung

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi) nhân chứng mới trong vụ án. Ảnh NLĐ

Bà Nguyễn Thị Thu Hà còn khai trước Tòa, vài ngày trước hôm Tòa án xét xử ông Chấn, bà Hà được bà Thân Thị Hải (57 tuổi, quê quán thành phố Bắc Giang), người cùng đi kêu oan cho ông Chấn, cho hay đã mang 15 triệu đồng xuống gặp một ông thẩm phán ở thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) để xin cho ông Chấn từ án tù chung thân xuống còn án tù có thời hạn.

Tờ Thanh Niên dẫn lời bà Hà, khai tới tháng 7/2013, bà Hải gặp Lý Nguyễn Chung và nói Chung ra đầu thú. Việc dàn xếp cho Chung ra đầu thú phải đợi khi Quốc hội đang họp, báo chí đưa tin để tạo sức ép dư luận. Và sau khi ông Chấn được thả về, được giải oan thì bà Hải sẽ nhận được số tiền công là 30% trong tổng số tiền mà Nhà nước bồi thường.

Hội đồng xét xử hỏi cuộc nói chuyện giữa bà Hà với bà Hải có được ghi âm hay không, thì bà Hà nói không. Khi Tòa hỏi về thông tin bà Hải mang 15 triệu đồng đi gặp thẩm phán để chạy án, bà Hà khai mình được nghe nói lại như vậy.

Tại Tòa, khi được Hội đồng xét xử hỏi có ý kiến gì về lời khai của bà Hà, bị cáo Lý Nguyễn Chung khai nhận: “Bị cáo nghe buồn cười. Bị cáo không biết bà Hải là ai, sao bà Hải lại dàn xếp cho bị cáo ra đầu thú. Bị cáo sang Trung Quốc làm 2 tháng rồi mới ra đầu thú, chứ không quen bà Hải. Chính bị cáo là người giết chị Hoan”.

Trước những lời khai của bà Nguyễn Thị Thu Hà, cơ quan công tố khẳng định trước Tòa, bà Hà không biết các tình tiết liên quan đến vụ án. Những căn cứ do bà Hà đưa ra tại Tòa là không có cơ sở, còn những nghi vấn của bà Hà đưa ra mang tính chủ quan, suy diễn.

Chiều ngày 22/7, bà Nguyễn Thị Thu Hà vắng mặt không rõ lý do. Sáng 22/7, khi phiên tòa tạm nghỉ, có nhiều người dân quá khích đã lăng mạ bà Hà trước cổng TAND tỉnh Bắc Giang, phải có sự bảo vệ và hộ tống của lực lượng công an bà Hà mới ra về được.

Tin từ Báo Người lao động cho biết, trong phần tranh tụng, luật sư bào chữa cho bị hại kiến nghị hoàn trả hồ sơ cho VKSND Tối cao để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề sau: Vết tay trên cửa hậu là của ai; Làm rõ khoảng thời gian từ 15/8/2003 đến 20/8/2004, Chung ở đâu làm gì; Làm rõ lời khai của nhân chứng Hà về chiếc nhẫn và sợi dây chuyền của nạn nhân, sau khi nạn nhân Hoan bị giết, những tài sản đó đi đâu; Trưng cầu ý kiến của chuyên gia về bàn chân của trẻ thiếu niên 14 -15 tuổi thì to bao nhiêu, phát triển và thay đổi như thế nào khi trưởng thành; Làm rõ cơ chế hình vết thương ở cổ, ngực và gáy của chị Hoan xem Chung gây ra như thế nào?

Tuy nhiên, một lần nữa, đại diện VKS bác bỏ đề nghị của luật sư bên bị hại: Dấu vết bàn chân có máu in dưới nền nhà là bàn chân trái của Chung là dấu vết đặc biệt. Qua những lời khai của Chung dùng dao đâm, chai bia đập và chân đạp, cơ quan điều tra xác định đều có thể gây ra những vết thương thi thể của nạn nhân Hoan. Căn cứ vào tất cả các tình tiết, VKS cho rằng Chung chính là hung thủ gây lên cái chết của chị Hoan và không có đồng phạm.

lý nguyễn chung

Lý Nguyễn Chung xin lỗi mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Hoan tại tòa và mong bà tha thứ

Trong thời gian phiên tòa tạm dừng nghị án, bị cáo Chung đã xin lỗi bà Nguyễn Thị Hội, mẹ nạn nhân Hoan: “Cháu xin lỗi bác, lúc đó cháu nhỏ dại dột, chưa suy nghĩ được hậu quả mình đã gây ra. Trong lúc nhìn thấy tiền, nổi lòng tham mới như thế. Giờ không biết nói gì hơn chỉ mong bác tha thứ lỗi lầm cho cháu”.

Bà Nguyễn Thị Hội nói: “Bác ăn ở với nhà cháu và với cháu như thế nào để cháu lại giết chị Hoan? Giờ bác vẫn không tin 1 mình cháu dám làm việc ấy. Nếu cháu có ai nữa thì hãy khai với quan tòa thì bác có thể cứu được cháu, còn nếu không khai bác sẽ kiện lên tận cấp cao hơn”.

Lý Nguyễn Chung đáp: “Mong bác tha tội cho cháu, cháu đi tù này cũng vất vả lắm, mong bác và gia đình rộng lòng tha thứ cho cháu”.

Bà Hội tiếp tục khuyên Lý Nguyễn Chung hãy khai ra đồng phạm, nếu không bà sẽ truy tố tới cùng. Về phần mình, Chung vẫn khẳng định “chỉ có mình cháu” và nói với gia đình rằng rất nhớ vợ thương con.

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang