Mở cao điểm trấn áp tội phạm ma túy

author 16:47 27/05/2012

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị lực lượng công an, bộ đội biên phòng, hải quan, cảnh sát biển tăng cường phối kết hợp, đấu tranh phòng ngừa xóa bỏ các tụ điểm ma túy.

Theo đó, ngoài các lực lương chuyên trách nêu trên, các cơ quan y tế, công thương và các lực lượng chức năng quản lý thị trường... tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các chất gây nghiện, chất hướng thần; lưu ý việc phòng, ngừa, phát hiện tội phạm sử dụng tiền chất, nhất là từ nguồn dược phẩm trên thị trường để sản xuất ma túy tổng hợp.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo tổ chức "Tháng hành động phòng, chống ma túy" từ ngày 1-30/6/2012.

Lực lượng chức năng triệt phá 1 tụ điểm ma túy
Lực lượng chức năng triệt phá 1 tụ điểm ma túy
 
Thủ tướng nhấn mạnh các hoạt động tuyên truyền cần tập trung vào các địa bàn trọng điểm về sử dụng và buôn bán ma túy, khu vực tiềm ẩn nguy cơ sản xuất ma túy tổng hợp, tái trồng cây thuốc phiện, cây cần sa. Chú trọng tuyên truyền về tác hại của ma túy, trong đó có ma túy tổng hợp, đến thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, người lao động phổ thông và các đối tượng có nguy cơ cao.
 
Tổ chức các cuộc mít tinh, ra quân biểu dương lực lượng, kết hợp với các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thông tại cộng đồng nhằm tạo phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng xã, phường không có ma túy.
 
Các cơ quan truyền thông tăng thời lượng đưa tin, bài, ảnh, phóng sự về các hoạt động phòng, chống ma túy; kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt trong đấu tranh chống tội phạm ma túy, cai nghiện, xóa bỏ cây có chứa chất ma túy...
 
Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền và tích cực tham gia phong trào phòng, chống ma túy. Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo viện kiểm sát, tòa án các cấp phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, kịp thời đưa ra xét xử các vụ án ma túy điểm; tăng cường tổ chức xét xử lưu động các vụ án ma túy ở các địa bàn phức tạp về ma túy để hỗ trợ công tác phòng ngừa tội phạm ở cơ sở.
 
Ở diễn biến khác, trên địa bàn Hà Nội, thời gian lực lượng Công an Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an TP. Hà Nội, các lực lượng công an quận, huyện, xã nội và ngoại thành đã triệt phá nhiều tụ điểm ma túy. Bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ nhiều chất ma túy tổng hợp.
Công an Hà Nội cũng đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy nói riêng và các loại tội phạm nói chung đạt hiệu quả cao. Lực lượng tổ công tác 141 Công an Hà Nội tiếp phát huy hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng ngừa từ xa các loại tội phạm.
 
Ngọc Yến
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang