Mô hình 5S - chìa khóa cho môi trường làm việc hiệu quả tại PV GAS PMC

author 08:03 19/04/2024

(VietQ.vn) - Chương trình 5S tại Công ty Quản lý Dự án khí (PV GAS PMC) được triển khai với sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong nỗ lực cải thiện môi trường làm việc mỗi ngày.

Khi xã hội ngày càng phát triển thì việc thực hiện và áp dụng các phương pháp mới trong doanh nghiệp về quản lý nhân sự, phát triển và xây dựng môi trường làm việc tốt là điều tất yếu. Xuất phát từ Nhật Bản, mô hình 5S với các bước Seiri (Sàng lọc: S1) – Seiton (Sắp xếp: S2) – Seiso (Sạch sẽ: S3) – Seiketsu (Săn sóc: S4) – Shitsuke (Sẵn sàng: S5) được biết đến như một phương pháp hiệu quả để tạo dựng môi trường làm việc ngăn nắp và hiệu quả.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của 5S không chỉ dừng lại ở đó mà còn góp phần vào việc làm cho con người nâng cao tinh thần trách nhiệm và tạo dựng môi trường làm việc đoàn kết.

Buổi lễ phát động chương trình 5S của PV GAS PMC

Ban lãnh đạo và CBCNV PV GAS PMC đã nhận thức được tầm quan trọng của mô hình 5S và quyết tâm triển khai chương trình này tại văn phòng. Mục tiêu của đơn vị là tạo ra không gian làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, nơi mỗi người đều được truyền cảm hứng và phát huy tối đa tiềm năng của mình. Với sự ủng hộ và đồng lòng cùng mục tiêu “5 phút mỗi ngày cùng 5S – Công sở 5 sao” cán bộ công nhân viên PV GAS PMC đã và đang tiếp tục phấn đấu hoàn thiện mỗi ngày.

Ban Giám đốc Công ty tại buổi phát động phong trào mong muốn chương trình 5S sẽ trở thành thói quen của mỗi CBCNV, góp phần tạo ra môi trường làm việc thuận tiện, an toàn, sạch sẽ và khoa học. Từ đó, năng suất và hiệu quả làm việc của công ty sẽ được nâng cao một cách đáng kể.

Các CBCNV PV GAS PMC hào hứng thực hiện 5S.

Ban 5S có trách nhiệm đưa ra định hướng, kế hoạch triển khai từng thời kỳ và chịu trách nhiệm giám sát, đánh giá kết quả thực hiện, khen thưởng định kỳ hàng quý. Ban 5S sẽ luôn lắng nghe các đóng góp, ý tưởng sáng tạo mới từ CBCNV để luôn cải tiến chương trình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Công ty cũng tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thi đua thúc đẩy, thực hiện tốt công tác 5S.

Mô hình 5S đã trở thành chìa khóa cho môi trường làm việc hiệu quả tại PV GAS PMC. Chương trình này không chỉ giúp nâng cao chất lượng công việc mà còn góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp văn minh, hiện đại. Với sự quyết tâm và nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV, PV GAS PMC tin tưởng rằng chương trình 5S sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, đưa đơn vị ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang