Hãng hàng không Việt mới vừa được thành lập: Ông chủ nghìn tỷ là ai?

author 14:42 27/06/2019

(VietQ.vn) - Ông Trần Trọng Kiên - Chủ tịch Thiên Minh Group là cổ đông lớn nhất của Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh.

Ngày 13/6/2019, Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Quảng Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho CTCP Hàng không Thiên Minh (Thiên Minh Aviation). Theo đó, Thiên Minh Aviation có vốn điều lệ đăng ký là 1.000 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là Vận tải hàng không và có trụ sở chính tại số 187 Lý Thường Kiệt, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Thiên Minh Aviation có 3 cổ đông chính gồm ông Trần Trọng Kiên (60% vốn), CTCP Du lịch Thiên Minh (30%) và bà Trần Hằng Thu (10%).

 Ông Trần Trọng Kiên.

Theo đăng ký kinh doanh, ông Trần Trọng Kiên là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc còn bà Trần Hằng Thu là Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính. Doanh nghiệp này đăng ký 7 ngành, nghề, trong đó có vận tải hành khách hàng không, vận tải hàng hóa hàng không, cho thuê máy bay...

Hiện tại, thị trường hàng không Việt Nam có 5 hãng bay gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, VASCO và Bamboo Airways.

Bên cạnh Thiên Minh Aviation, Vietravel cũng đang trong quá trình xin giấy phép hoạt động cho hãng hàng không Vietravel Airlines. Vietravel Airlines có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại Thừa Thiên Huế.

Ông Trần Trọng Kiên sinh năm 1973, là cử nhân Đại học Y Hà Nội nhưng lại bén duyên với du lịch bằng cách thành lập Buffalo Tours vào năm 1994, với số vốn 2.000 USD.

Sau nhiều năm, Buffalo Tours hiện là một trong những thương hiệu điều hành tour du lịch và quản lý điểm đến hàng đầu Đông Nam Á với mạng lưới văn phòng rộng khắp 11 nước châu Á, vươn xa tới Anh, Úc…

Không chỉ dừng lại ở những thành công của Buffalo Tours, tập đoàn Thiên Minh trong gần 10 năm trở lại đây được nhắc đến nhiều hơn khi tham gia các thương vụ đầu tư, sáp nhập trong lĩnh vực khách sạn. Hiện tại, Thiên Minh đang sở hữu chuỗi khách sạn 5 sao mang phong cách kiến trúc Pháp cổ Victoria Hotels & Resorts tọa lạc tại Việt Nam và Lào (Luang Prabang); chuỗi khách sạn 4 sao thương hiệu ÊMM tại Sài Gòn, Hội An và Huế.

Ông Kiên hiện cũng là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu (Gumin). Công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ bay ngắm cảnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, bay thuê chuyến, cùng hệ thống du thuyền tại vịnh Hạ Long như Emeraude, L’Azalee…

Nóng: Phó tổng giám đốc VEC bị đề nghị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến sai phạm(VietQ.vn) - Tổng giám đốc VEC vừa đề nghị HĐTV tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Nhi (Phó tổng giám đốc VEC) và chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan công an.

Trong năm 2017, một sự kiện lớn đã làm chấn động ngành du lịch khi công ty TNHH Gumin, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ hợp tác với hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á AirAsia.

Tuy nhiên vào tháng 4/2019, phía Thiên Minh và AirAsia ra thông báo chấm dứt việc hợp tác trong việc thành lập một liên doanh hàng không giữa 2 bên. Tuy nhiên, dường như cả 2 bên đều cho thấy ý định sẽ tiếp tục theo đuổi thị trường hàng không Việt Nam theo cách riêng của mình. Và, việc thành lập hãng hàng không mới có thể nói chính là một cách mà ông Trần Trọng Kiên theo đuổi tham vọng của mình.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang