Mùng 2 Tết, nhiều siêu thị, cửa hàng trên cả nước mở cửa trở lại

author 15:07 11/02/2024

(VietQ.vn) - Theo Bộ Tài chính, báo cáo nhanh của Cục Quản lý giá cho biết mùng 2 Tết tại một số tỉnh, thành phố lớn, một số siêu thị, cửa hàng dự kiến mở cửa trở lại, nguồn cung hàng hóa thiết yếu sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân.

Giá cả tại các cửa hàng, siêu thị được dự báo không có sự biến động bất thường do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm sẽ ít hơn vì người dân đã mua sắm đầy đủ trước Tết.

Giá lương thực, thực phẩm cơ bản ổn định. Riêng đối với một số mặt hàng thực phẩm tươi sống như cá, thịt bò, rau xanh... dự báo có thể tăng nhẹ.

Mùng 2 Tết, nhiều siêu thị, cửa hàng trên cả nước mở cửa trở lại

Cạnh đó, những điểm vui chơi tại các thành phố lớn dự kiến mở cửa sẽ thu hút một lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí trong những ngày sắp tới.

Do đó, theo quy luật hàng năm giá các dịch vụ như giữ xe, dịch vụ ăn uống,... có khả năng tăng so với ngày thường nhằm để trang trải chi phí cho người lao động làm thêm ngày Tết.

Theo Bộ Tài chính, mặc dù vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng kiến nghị các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý.

Trong đó, phải đặc biệt lưu ý giá cả các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn. Qua đó, chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, ổn định thị trường.

Báo cáo của Cục Quản lý giá, trong ngày Mùng 1 Tết, hầu hết các chợ và siêu thị, trung tâm thương mại trên cả nước đều đóng cửa.

Riêng một số thành phố lớn như TP.HCM có trung tâm thương mại Aeon Mall, Gigamall vẫn mở cửa phục vụ người dân từ 10 giờ-22 giờ.

Ba chợ đầu mối và chợ lẻ, hầu hết tiểu thương nghỉ Tết, chỉ có một số ít tiểu thương mở bán lấy ngày và chủ yếu là rau củ quả, trái cây.

Đối với các hệ thống cửa hàng tiện lợi như Bs’mart, CircleK, FamilyMart… vẫn mở cửa phục vụ 24/24.

Về giá cả, trong ngày đầu năm mới, do người dân chủ yếu đi chúc tết, đi lễ đầu năm giá giữ xe máy cơ bản không thay đổi so với ngày thường.

Tại TP Hà Nội, qua khảo sát giá tại chợ Tam Trinh (Hoàng Mai), Chợ Văn Chương (Đống Đa), hầu như các cửa hàng, chợ đều đóng cửa ngày mùng 1 Tết do tâm lý đã mua sắm đủ cho cả năm.

Tại Đà Nẵng, các chợ, siêu thị đóng cửa, chưa hoạt động. Người dân tập trung đi thăm hỏi, chúc Tết, lễ chùa và vui chơi...

Giá dịch vụ trông giữ xe máy ở một số điểm do Ban Quản lý chợ quản lý, thu theo giá quy định của UBND thành phố 5.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên tại một số điểm giữ xe tư nhân có nơi giá vé 10.000 đồng/chiếc.

Tại các chợ truyền thống ở Cần Thơ, giá các hàng thiết yếu từ chiều 30 tháng Chạp đến sáng ngày mùng 1 Tết cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, giỏ quà Tết, bia, nước ngọt giá tăng nhẹ từ 5.000- 10.000 đồng, chủ yếu do các hộ kinh doanh, cửa hàng tạp hóa tự tăng giá để bán cho du khách.

An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang