Mỹ lộ thiết kế tàu ngầm hạt nhân tương lai

author 08:22 14/04/2014

Công ty General Dynamics Electric Boat (Mỹ) sẽ hoàn thành thiết kế tàu ngầm hạt nhân chiến lược tương lai SSBN(X) trong năm nay. Khởi đóng bắt đầu vào năm 2021, SSBN(X) dự kiến bắt đầu tham gia trực chiến vào năm 2031.

Hãng tin quân sự Jane’s dẫn lời Đại tá hải quân William Brogemom, Giám đốc dự án tàu ngầm hạt nhân chiến lược tương lai của Mỹ cho biết thông tin kể trên.

Đại tá William Brogemom cũng tiết lộ, các tham số chính của tàu ngầm tương lai đã được thông qua vào năm 2013. Theo đó, SSBN(X) có chiều dài 170,7 m. Nhờ độ dài đó, trên tàu sẽ có thể bố trí các khoang chứa hầm phóng tên lửa và lò phản ứng. SSBN(X) cũng ứng dụng các công nghệ giảm độ ồn và nâng cao hiệu quả động cơ.

Nhiều nguồn tin khác dự đoán, các tàu ngầm này sẽ được trang bị tên lửa đường đạn Trident II D5LE được tăng hạn sử dụng và các tên lửa hành trình Tomahawk. Mỗi tàu ngầm có 16 hầm phóng tên lửa.

Ngoài ra, các lò phản ứng của các tàu sẽ không đòi hỏi nạp lại nhiên liệu trong suốt vòng đời.

Hợp đồng thiết kế tàu ngầm chiến lược tương lai của Mỹ được ký vào tháng 12/2012 có trị giá gần 2 tỷ USD.

Trong khuôn khổ dự án SSBN(X), Mỹ dự định đóng 12 tàu ngầm mới để thay thế 14 tàu ngầm chiến lược lớp Ohio hiện có của Hải quân Mỹ.

Theo TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang