Mỹ phẩm Thu Cúc phóng đại chất lượng và công dụng mỹ phẩm, dấu hiệu lừa dối người dùng

author 06:47 12/04/2023

(VietQ.vn) - Hàng loạt sản phẩm được Mỹ phẩm Thu Cúc vẽ ra các công dụng không có thật, dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, bất chấp quy định pháp luật.

Sự kiện: Cảnh báo sức khỏe

Theo phản ánh của người tiêu dùng, đánh trúng tâm lý thích hàng ngoại của người tiêu dùng, không ít tổ chức kinh doanh đã dựng lên các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp gắn mác hàng ngoại. Hiện có không ít sản phẩm mỹ phẩm bán tràn lan trên mạng gắn mác sản phẩm nhập ngoại từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... không ít sản phẩm có bao gói, nhãn mác không đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. 

Các sản phẩm này đăng trên trang web, mạng xã hội với nhiều nội dung trái quy định như không công bố thông tin về sản phẩm, công dụng, thành phần không rõ ràng; các giấy tờ công bố chất lượng và giấy phép quảng cáo cũng mập mờ. Thậm chí không ít trang web, mạng xã hội còn "vẽ" thêm các công năng, tác dụng của sản phẩm, "chất lượng một đằng, quảng cáo một nẻo". Chính vì thế đã gây cho người tiêu dùng không ít phiền toái, thậm chí "sập bẫy" bán hàng của các tổ chức kinh doanh này.

Mỹ phẩm Thu Cúc quảng cáo công dụng mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh. Hình ảnh chụp từ trang website

 Mỹ phẩm Thu Cúc quảng cáo công dụng mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh. (Hình ảnh chụp từ trang website)

Điển hình, qua phản ánh của người tiêu dùng, Phóng viên Chất lượng Việt Nam (VietQ.vn) đã tìm hiểu thực tế tại website và facebook Mỹ phẩm Thu Cúc tại địa chỉ: https://myphamthucuc.com/serum-tinh-chat-tri-mun và https://www.facebook.com/myphamthucuc.beauty/ phát hiện tổ chức kinh doanh mỹ phẩm này đang vận hành bán mỹ phẩm trên website chưa được xác nhận đăng ký với Bộ Công Thương. Nhiều thông tin về sản phẩm dưới dạng kem dưỡng da, dung dịch dạng lỏng gọi là serum tinh chất đã được Mỹ phẩm Thu Cúc "thần thánh hóa" công dụng mỹ phẩm thành những sản phẩm đặc trị, trị bệnh, tinh chất trị mụn, đặc trị sẹo, tế bào gốc đặc trị... điều này theo khuyến cáo của cơ quan chức năng là hành vi lừa dối, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và đã bị cấm.

Cụ thể, Mỹ phẩm Thu Cúc đang bán ra sản phẩm Tinh chất giảm mụn Medic roller có giá 515.000 đ. Sản phẩm được quảng cáo là: Sản phẩm cao cấp nhập khẩu Thụy Sỹ; Cam kết đổi trả hoàn tiền 1000% nếu hàng kém chất lượng; Sản phẩm đặc trị mụn dành cho Spa; Serum điều trị mụn.

Cùng với sản phẩm nói trên, Mỹ phẩm Thu Cúc còn quảng bá nhiều sản phẩm tinh chất serum trị mụn Kem trị mụn, tế bào gốc trị mụn, serum trị mụn và không quên gắn những từ ngữ hấp dẫn, hoa mỹ như "tốt nhất hiện nay", "được các spa và thẩm mỹ viện tin dùng để quảng cáo về sản phẩm. Thực tế, các sản phẩm như kể trên chỉ là mỹ phẩm, không có công dụng trị mụn, điều trị mụn như Mỹ phẩm Thu Cúc đưa ra. Bởi tính năng, tác dụng của mỹ phẩm chỉ có giá trị hỗ trợ làm đẹp, không phải là thuốc chữa bệnh nên không có công dụng trị và điều trị.

 Chỉ là mỹ phẩm nhưng lại được quảng cáo thổi phồng chất lượng. (Ảnh từ website Myphamthucuc.com)

Hiện, Mỹ phẩm Thu Cúc thông báo có các địa chỉ Thu Cúc The Manor Central Park Nguyễn Xiển (địa chỉ: Căn số 8-10 TM2-08, KĐT The Manor Central, Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội); Thu Cúc Keangnam (địa chỉ tại Tầng 32 Khu phức hợp Văn phòng Tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội); Thu Cúc Royal City (địa chỉ: Tầng hầm B2 R6 Royal City, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Hà Nội) do ông Nguyễn Văn Dũng đứng tên.

Để làm rõ thông tin chất lượng và công dụng sản phẩm theo phản ánh, Phóng viên Chất lượng Việt Nam (VietQ.vn) đã liên hệ với tổ chức kinh doanh này để có giải đáp kịp thời. Bước đầu, người phụ nữ tên là Thu Cúc tiếp nhận trả lời và cho biết, các sản phẩm đều là mỹ phẩm. Còn tại sao lại quảng cáo, giới thiệu có công dụng không đúng như thực tế, người phụ nữ này "đẩy" trách nhiệm cho nhà sản xuất.

Để góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và môi trường kinh doanh mỹ phẩm lành mạnh, chúng tôi đề nghị Sở Y tế TP.Hà Nội, Cục QLTT TP.Hà Nội cần sớm vào cuộc, kiểm tra, làm rõ về chất lượng, công dụng các sản phẩm mà Mỹ phẩm Thu Cúc đang bán ra thị trường.

NPV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang