v

Na Uy kiểm tra các loại bao bì bằng gỗ trong các lô hàng nhập khẩu

author 22:12 06/02/2022

(VietQ.vn) - Năm 2022, Cơ quan An toàn thực phẩm Na Uy sẽ giám sát, kiểm tra việc các lô hàng nhập khẩu được đóng gói bằng vật liệu gỗ.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, mục đích kiểm tra các lô hàng nhập khẩu được đóng gói bằng vật liệu gỗ của Cơ quan An toàn thực phẩm Na Uy nhằm đảm bảo không có dịch hại thực vật nghiêm trọng và bao bì bằng gỗ đã được đóng gói và được đánh dấu theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM 15.

Cơ quan An toàn thực phẩm Na Uy sẽ ưu tiên kiểm soát bao bì bằng gỗ đi kèm hàng hóa từ Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý. Đặc biệt chú trọng các nhóm sản phẩm nhập khẩu sau: đá (đá ốp lát, lề đường, tấm lát, đá xây dựng, gạch ốp lát, dây/ống/đinh sắt thép, thiết bị cơ khí, dụng cụ cầm tay, máy kéo và phụ tùng xe có động cơ).

Ảnh minh hoạ

Cơ quan An toàn thực phẩm Na Uy sẽ ưu tiên kiểm soát từ các quốc gia trên, nhưng không có nghĩa là họ sẽ không kiểm tra từ các quốc gia khác. Do vậy, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Na Uy đang sử dụng bao bì đóng gói bằng gỗ cần lưu ý tuân thủ các quy định.

Trước đó, theo Vụ Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), Na Uy là thị trường rất tiềm năng cho Việt Nam. Thông qua Na Uy, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đưa hàng hóa sang các nước Bắc Âu, nhất là Khối mậu dịch tự do châu Âu (EFTA - gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Ireland...). Trong đó, các doanh nghiệp nên tập trung vào các mặt hàng mà thị trường Na Uy có nhu cầu cao và Việt Nam có thế mạnh như giày dép, hải sản, dệt may, đồ gỗ trang trí nội thất, rau quả và hạt điều.

Phong Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang