Năm 2022 đưa 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp lên ‘sàn’

author 20:38 24/02/2022

(VietQ.vn) - Năm 2022, 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử.

Nhằm đẩy nhanh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, năm 2022, Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu rà soát, hỗ trợ 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật thông tin lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Đây không chỉ là các hộ sản xuất kinh doanh điển hình tại hơn 10.600 xã, phường trên cả nước mà còn là các hội viên Hội nông dân, chi (tổ) hội nghề nghiệp, hợp tác xã và các hộ sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…

Hơn 7,5 triệu hộ sẽ được Bưu điện Việt Nam miễn phí toàn bộ chi phí lên sàn. Đồng thời được nhân viên Bưu điện hỗ trợ đăng ký các công cụ thanh toán điện tử kèm theo chính sách đào tạo, tập huấn, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

 Sẽ có 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số kinh doanh trên sàn thương mại điện tử năm 2022.

Trước đó, năm 2021, Bưu điện Việt Nam bắt đầu tham gia sâu rộng vào chiến lược chuyển đổi số, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn thông qua việc hỗ trợ 2,7 triệu hộ nông dân lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại các tỉnh miền Nam, Bưu điện Việt Nam đã chỉ đạo các tỉnh hỗ trợ bà con nông dân đưa sản phẩm tiêu thụ trên các kênh của bưu điện và duy trì các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu để giúp người dân, nông thôn, giúp quảng bá, giới thiệu, vận chuyển, cung ứng các sản phẩm giữa hai đầu đất nước một cách thuận lợi hơn.

Bưu điện Việt Nam sẽ tập trung rà soát, cập nhật các thông tin của hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT cũng như giúp bà con nông dân, HTX nông nghiệp chủ động sử dụng công nghệ, từng bước chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nông sản.

Đồng thời, Bưu điện Việt Nam đã có kế hoạch kết nối với các sàn TMĐT của Bưu chính các nước như Nhật Bản, Singapore và một số nước trong khu vực. Nông sản khi đưa lên sàn Postmart.vn sẽ được link vào sàn TMĐT của các quốc gia trong khu vực, tiến tới mở rộng ra các nước phát triển. Bưu điện Việt Nam cũng sẽ bổ sung thêm các tiện ích trên sàn TMĐT Postmart.vn để đảm bảo việc giao lưu, tiêu thụ hàng hóa của người dân được thuận tiện hơn.

Sắp tới, Bưu điện Việt Nam sẽ tăng cường đầu tư hệ thống kho lạnh tại các vùng miền. Khi có hệ thống này, hoa quả, sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản,... sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng và thực hiện đúng nguyên tắc bán trái địa bàn, trái mùa, trái vụ song vẫn đảm bảo được giá trị sản phẩm. Không dừng lại ở đó, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ liên kết với các doanh nghiệp chế biến nông sản đầu tư, phát triển công nghệ chế biến nông sản để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu nhằm gia tăng giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Năm 2021, Bưu điện Việt Nam đã thực hiện chuyển phát, vận chuyển logistics nông sản ra thế giới, đặc biệt là các thị trường Nhật Bản, Đức, Úc, châu Âu và đã có thành công bước đầu. Do đó, đối với những sản phẩm có thương hiệu và chất lượng tốt, các hộ sản xuất nông nghiệp hoàn toàn có thể tính tới bài toán xuất khẩu nông sản ra các thị trường, qua đó nâng tầm nông sản Việt trên thị trường quốc tế.

 Nguyễn Hương (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang