Nên chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn?

author 16:21 18/09/2014

(VietQ.vn) - Lựa chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn không chỉ phụ thuộc vào phong cách và sở thích của mỗi người mà còn có sự liên quan rất lớn tới dáng người và dáng cổ tay của người đeo

Đồng hồ mặt tròn và mặt vuông đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng đối với từng dáng người và dáng cổ tay. Những lời khuyên được đưa ra dưới đây sẽ là kim chỉ nam cho những ai đang có ý định mua hoặc đang phân vân giữa hai lựa chọn đồng hồ mặt tròn và mặt vuông, để có thể chọn lựa được mẫu đồng hồ phù hợp nhất với mình.

Chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn?

Chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn

Nên chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn để phù hợp vóc dáng và cá tính bản thân? Ảnh minh họa

Điều đầu tiên cần lưu ý khi lựa chọn một phong cách đồng hồ cho mình, đó chính là kiểu thiết kế của mặt đồng hồ. Cổ tay sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng xem bạn sẽ hợp với đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn. Giống như khi lựa chọn nhẫn đeo tay, một chiếc nhẫn phù hợp sẽ giúp ngón các ngón tay thanh mảnh hơn, trong khi một lựa chọn sai lầm có thể khiến cả bàn tay trở nên thô kệch, mất tính thẩm mỹ.

Với dáng người nhỏ nhắn, cổ tay nhỏ, người tiêu dùng không nên chọn đồng hồ mặt vuông hay tròn to với dây đeo lớn vì sẽ khiến cổ tay trông nhỏ đi. Còn với tuýp người cao lớn thì nên tránh đeo kiểu bản nhỏ vì sẽ tạo cảm giác mất cân đối. 

Đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn nói gì về người đeo?

Đồng hồ mặt tròn hay vuông đều có những nét đẹp riêng và phù hợp với những cá tính khác nhau. Không những thế, việc lựa chọn hình dáng mặt đồng hồ cũng nói lên rất nhiều về cá tính của người đeo.

Đồng hồ mặt tròn: Đồng hồ mặt tròn là loại đồng hồ phổ biến nhất hiện nay. Mặt đồng hồ hình tròn là hình dáng cổ điển và truyền thống được sản xuất bởi hầu hết các nhãn hiệu sản xuất đồng hồ danh tiếng trên thế giới. Vòng tròn từ xưa tới nay, đã luôn được coi là một biểu tượng cho tính tuần hoàn của thời gian.

Chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn một cách thích hợp

Đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn có khả năng kết hợp một cách linh hoạt với trang phục và sự kiện? Ảnh minh họa

Mặt đồng hồ tròn vô cùng linh hoạt, có thể kết hợp với nhiều kiểu đồng hồ khác nhau, từ đồng hồ thể thao cho tới những đồng hồ lặn, từ đồng hồ nạm kim cương sang trọng tới những đồng hồ chỉ đơn giản là để xem giờ. Bộ sưu tập đồng hồ lặn từ Nga mới đây của Invicta chon am giới và bộ sưu tập đồng hồ nữ mặt tròn nạm kim cương của Swiss Lengend mới đây chính là hai ví dụ điển hình nhất cho thấy sự linh hoạt cua mặt đồng hồ tròn cổ điển.

Những người lựa chọn đồng hồ mặt tròn là những người có phong cách mang hơi hướng cổ điển. Một cuộc khảo sát gần đây của đại lý bán lẻ đồng hồ nổi tiếng World of Watches trên Facebook với câu hỏi đặt ra là bạn yêu thích kiểu dáng của đồng hồ mặt vuông hay tròn hơn, phần lớn khách hàng đều đưa ra câu trả lời là mặt tròn.

Đồng hồ mặt vuông: Dù những chiếc đồng hồ mặt vuông đã không còn xa lạ với thời trang đồng hồ thế giới, nó vẫn được xem như một kiểu dáng khác thường, một lựa chọn độc đáo đối với loại phụ kiện thiết thực yêu thích cho tất cả mọi người. Nhiều người cho rằng đồng hồ mặt vuông là loại đồng hồ với khả năng kết hợp không giới hạn, có thể phối cùng với bất kỳ màu sắc, phong cách hay sự kiện nào. Dù là một ngày bình thường hay một dịp quan trọng, một chiếc đồng hồ mặt vuông luôn luôn là một phụ kiện phù hợp, kết hợp với gần như tất cả các bộ cánh đi kèm.

Chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn

Đồng hồ mặt vuông thường đem tới phong cách cá tính hơn cho người dùng. Ảnh minh họa

Một trong số những chiếc đồng hồ mặt vuông nổi tiếng và sang trọng nhất thế giới hiện nay là những chiếc đồng hồ nằm trong các bộ sưu tập của chiếc Cartier Santos. Một số mẫu đồng hồ mặt vuông phổ biến khác nằm trong các bộ sưu tập Invicta Women’s Ceramic Chronograph White Diamond và bộ sưu tập cổ điển Jacques Lemans Men’s York dây da đen.

Phan Huyền

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang