Netflix bị buộc dừng phát hành trò chơi trực tuyến không được cấp phép tại Việt Nam

author 06:00 22/05/2024

(VietQ.vn) - Sau khi nhận được công văn yêu cầu dừng phát hành game không được cấp phép tại Việt Nam, nền tảng Netflix đã gỡ bỏ tất cả các trò chơi điện tử trên ứng dụng Netflix và trên các kho ứng dụng App Store và Google Play Store.

Trên kho ứng dụng cho iOS, danh mục sản phẩm của nhà phát triển Netflix từng có hơn 90 ứng dụng, nay chỉ còn app xem phim và đo tốc độ mạng Fast Speed Test. Trong khi trên Android, nhà phát triển này còn bảy ứng dụng, bao gồm năm trò chơi. Khi truy cập theo các đường link cũ, máy hiển thị: "Ứng dụng hiện không khả dụng tại quốc gia của bạn".

Đại diện của Netflix cho biết: "Netflix hoạt động tuân thủ theo luật pháp tại các quốc gia nơi chúng tôi có mặt. Chúng tôi đã gỡ bỏ Danh mục Trò chơi khỏi dịch vụ của mình tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật địa phương. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn cam kết mang đến cho các thành viên tại Việt Nam dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu."

Ảnh minh họa

Ngày 10/4 vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi đến Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục đã phát hiện Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam, đồng thời cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên App Store Việt Nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Đây là hành vi vi phạm điều 31, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử trên ứng dụng Netflix và các kho ứng dụng trước ngày 25/04/2024. Trong trường hợp công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu trên, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Khánh Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang