Ngày hội hiến máu “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PVFCCo

author 13:44 10/03/2023

(VietQ.vn) - Chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người dầu khí” năm 2023 do PVFCCo phối hợp với PVTrans và PV Drilling đã nhận được sự hiến tặng 100 đơn vị máu- con số tối đa mà Hội Chữ thập đỏ TP. HCM có thể tiếp nhận trong ngày.

Vào ngày 8/3/2023, tại trụ sở Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo Tower), PVFCCo đã phối hợp với các đơn vị Tổng công ty Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Tổng công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người dầu khí” năm 2023.

Chương trình đã nhận được sự hiến tặng 100 đơn vị máu  

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Tháng Thanh niên của Đoàn Thanh niên các đơn vị; đồng thời đây cũng là phong trào được tổ chức thường niên, đã tạo thành thói quen cho mỗi người từ ban lãnh đạo đến mỗi CBCNV, mỗi đơn vị đang làm việc tại tòa nhà.

Chính vì vậy mà ngay từ sáng sớm rất đông người đã đến xếp hàng để làm các thủ tục đăng ký hiến máu. Đội ngũ Ban Tổ chức là đoàn viên các đơn vị và Hội Chữ thập đỏ TP HCM đã phải tất bật làm việc hết sức mình để đảm bảo an toàn, nhanh chóng và đáp ứng kịp tiến độ người đăng ký hiến máu.

Kết quả, chương trình đã nhận được sự hiến tặng 100 đơn vị máu- con số tối đa mà Hội Chữ thập đỏ TP HCM có thể tiếp nhận trong ngày. Điều đó mang lại một chút tiếc nuối vì còn rất nhiều người có mong muốn hiến máu mà không thể tham gia. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của bệnh viện tuyến đầu của cả nước.

Phát biểu tại sự kiện, anh Phạm Chí Trung - Bí thư Đoàn Thanh niên PVFCCo chia sẻ, phát huy truyền thống cốt lõi "Trách nhiệm - Sẻ chia" của PVFCCo, cùng với tinh thần thanh niên tình nguyện, xung kích, Đoàn Thanh niên PVFCCo đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình tình nguyện, an sinh xã hội, trong đó có chương trình hiến máu nhân đạo.

Chương trình luôn nhận được sự tham gia đông đảo của CBCNV, Đoàn Thanh niên PVFCCo cũng như các đơn vị trong ngành Dầu khí tại TP HCM. Kết quả là sau hơn 10 năm tổ chức, chương trình đã hiến tặng hơn 2.500 đơn vị máu cho ngân hàng máu.

Anh Phạm Chí Trung chân thành cảm ơn Đoàn Thanh niên các đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công chương trình năm nay; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, tham gia của các đơn vị trong các năm tiếp theo để chương trình càng lan tỏa, có nhiều người đăng ký tham gia hơn.

 LKL

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang