Nghiên cứu mới cho thấy cà phê làm giảm nguy cơ ung thư gan

author 15:32 28/08/2020

(VietQ.vn) - Theo các chuyên gia, uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan. Theo nghiên cứu, nhiều người chết vì ung thư gan có thể thoát khỏi căn bệnh này nếu họ uống nhiều cà phê hơn.

Được coi là một trong những đồ uống nổi tiếng nhất trên thế giới và là lý do tại sao nhiều người thức dậy vào buổi sáng, cà phê làm tăng sự tập trung của chúng ta và tốt cho nhiều khía cạnh của sức khỏe. Theo các nhà khoa học Australia, nếu uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày, hàng trăm nghìn người có thể thoát khỏi bệnh ung thư gan.

Theo MedicalXpress, uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 38% nguy cơ phát triển ung thư và 46% nguy cơ tử vong vì ung thư. Đối với 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày, con số này tăng lên lần lượt là 41% và 71%.

Các nhà khoa học đã công bố rằng 1.240 nghìn người tử vong trong năm 2016 do ung thư gan, đã phân tích những trường hợp này và điều tra xem việc uống cà phê có tác dụng bảo vệ gì đối với căn bệnh này. Theo nghiên cứu, nếu những người này tiêu thụ 2 tách cà phê mỗi ngày thì 452.861 người vẫn có thể tiếp tục sống. Trong 4 cốc tiêu thụ, 723.287 người có thể thoát khỏi ung thư. Các tổ chức y tế nên khuyến khích mọi người tiêu thụ cà phê, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu sản phẩm ngăn ngừa ung thư.

Mặc dù các nhà khoa học khuyên nên uống cà phê nhưng uống quá nhiều vẫn có những tác hại. Cà phê không được khuyến khích đặc biệt cho những người bị bệnh tim, được biết là làm tăng nhịp tim. Ngoài ra, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống quá nhiều cà phê, điều này làm tăng huyết áp.

Ra mắt khẩu trang ứng dụng công nghệ cao của LG (VietQ.vn) - Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, LG đã chính thức cho ra mắt loại khẩu trang lọc khí chủ động mới áp dụng các kĩ thuật công nghệ hiện đại.

 Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang