Nguyên nhân khiến hàng loạt mẫu ô tô giảm giá ‘sốc’ trong tháng 7/2019

authorHòa Lê 19:03 08/07/2019

(VietQ.vn) - Chỉ trong vài ngày đầu tháng 7, 5 hãng ô tô lớn với khoảng 16 mẫu xe đã giảm giá mạnh với mức giảm sâu nhất lên tới 150 triệu đồng.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Hàng loạt mẫu xe đua nhau giảm giá

Chỉ trong vài ngày đầu tháng 7, 5 hãng xe lớn với khoảng 16 mẫu xe đã xuống giá mạnh với mức giảm sâu nhất lên tới 150 triệu đồng. Cụ thể, Nissan Việt Nam đang áp dụng chương trình khuyến mại, thanh lý giảm giá 150 triệu đồng đối với mẫu X-Trail bản cao cấp nhất (2.5 SV Luxury) đời 2018. Giá bán xe này chỉ còn 875 triệu đồng.

Trong tháng 7/2019, hãng xe này cũng áp dụng khuyến mãi tới 60 triệu đồng, kèm phụ kiện đối với dòng bán tải Navara 2019. Nissan Sunny Q-Series 2019 được ưu đãi gần 40 triệu đồng, kèm theo gói phụ kiện khủng. Cuối cùng là mẫu Terra 2019, ưu đãi gần 60 triệu đồng.

Nguyên nhân khiến hàng loạt mẫu ô tô giảm giá ‘sốc’ trong tháng 7/2019

 Chỉ trong vài ngày đầu tháng 7, 5 hãng xe lớn với khoảng 16 mẫu xe đã xuống giá mạnh với mức giảm sâu nhất lên tới 150 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet

Kế đến là hãng Honda Việt Nam cũng có mức giảm mạnh không kém. Honda Jazz mua tại Hà Nội được giảm 60-75 triệu đồng trong khi mua tại Sơn La có thể được giảm 100 triệu đồng tiền mặt, miễn phí chở xe về Hà Nội. Ngoài ra, Honda City giảm 20-40 triệu đồng gồm cả tặng phụ kiện. Honda CR-V giảm 20-25 triệu đồng tại Hà Nội, nhưng mua ở các tỉnh có thể được giảm tới 35-40 triệu đồng tiền mặt.

Toyota Altis cũng giảm giá từ 40-60 triệu đồng tùy từng phiên bản. Toyota Fortuner lắp ráp trong nước đang được các đại lý giảm giá từ 30-40 triệu đồng bao gồm tiền mặt và tặng phụ kiện.

Cùng với xe Nhật, xe thương hiệu Mỹ, Hàn cũng giảm mạnh không kém. Các đại lý của Ford Việt Nam đã áp dụng mức giảm giá khủng cho bộ đôi SUV cỡ lớn là Everest và Explorer. Mức giá giảm với Everest từ  60 - 70 triệu đồng, tùy từng phiên bản, ngoài ra vẫn có quà tặng đi kèm. Ford Explorer có mức giảm cao hơn, tới 100 triệu đồng. Mẫu Ecosport giá cũng giảm từ 50-70 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Với Thaco Trường Hải, các mẫu Mazda2 và Mazda3 giá giảm 50-60 triệu đồng, tùy phiên bản, mẫu CX-5 giá giảm 60-77 triệu đồng tùy phiên bản.

Lý giải nguyên nhân

Pháp Luật TP.HCM đưa tin, lý giải nguyên nhân ô tô giảm giá mạnh, các đại lý kinh doanh ô tô cho rằng nguyên nhân thứ nhất là do ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia ngày càng tràn vào Việt Nam nhiều hơn. Không những vậy, giá xe nhập khẩu cũng ngày càng giảm.

Nguyên nhân khiến hàng loạt mẫu ô tô giảm giá ‘sốc’ trong tháng 7/2019

Nguyên nhân nhiều mẫu ô tô giảm giá là do ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia ngày càng tràn vào Việt Nam nhiều hơn

Thứ hai, nguồn cung xe trong nước cũng đang gia tăng khi có thêm nhà máy ôtô VinFast, Toyota Việt Nam đã lắp ráp trở lại mẫu Fortuner, Thaco Trường Hải có thêm mẫu Mazda CX-8 ra đời... Ngoài ra còn có Hyundai đã mở rộng phát triển nhà máy với nhiều mẫu xe ăn khách.

“Vì vậy, cuộc cạnh tranh trên thị trường ô tô Việt Nam ngày càng khốc liệt hơn, giảm giá bán để thu hút người tiêu dùng, đẩy nhanh hàng tồn kho là điều cần phải làm của các hãng xe nếu không muốn chậm chân”, một đại lý ô tô chia sẻ.

Ngoài ra, nguyên nhân được nhiều đại lý ô tô thừa nhận chính là do tính chất mùa vụ của thị trường ô tô. Hiện đang là tháng 6 âm lịch, sắp tới sẽ bước sang tháng 7 âm lịch, người dân thường kiêng kỵ sắm ô tô mới nên giá xe sẽ còn tiếp tục giảm mạnh, kèm theo ưu đãi gói phụ kiện, quà tặng…

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang