Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không vuốt lên được

authorThu Phương 06:18 27/06/2022

(VietQ.vn) - Người dùng có thể gặp phải lỗi iPhone không vuốt lên được. Thử tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Điện thoại iPhone dù là loại có Touch ID hay Face ID đều cần phải thực hiện tác vụ vuốt màn hình từ dưới lên để có thể hiển thị Trung tâm điều khiển (iPhone có Touch ID) hay dùng để mở khóa, điều hướng, chuyển đổi ứng dụng (iPhone có Face ID). Tuy nhiên, một số người dùng lại gặp tình trạng iPhone không vuốt lên được. 

Nguyên nhân khiến lỗi iPhone không vuốt lên được là do trung tâm điều khiển trên chiếc iPhone chưa được phép hoạt động bên trong ứng dụng. Chính vì thế, nếu đang mở app, người dùng không thể vuốt từ dưới lên như bình thường.

Cũng có thể do điện thoại đang ở trong trạng thái quá tải do phải hoạt động hết công suất, hoặc máy đang bị xung đột phần mềm. Hay bộ phận cảm ứng đã bị hư hỏng. Điều này gây cản trở cho việc máy phản hồi thao tác của người dùng. Vậy khi điện thoại iPhone gặp lỗi không vuốt lên được sẽ có một vài thủ thuật khắc phục đơn giản ngay tại nhà.

Kiểm tra cài đặt trung tâm điều khiển

Có khả năng các cài đặt cho Trung tâm điều khiển đã bị thay đổi làm vô hiệu hóa quyền truy cập của nó trên màn hình khóa và khi một ứng dụng đang chạy ở nền trước. Vì cài đặt có khả năng khắc phục lỗi lớn như thế này, nên dành khoảng hai phút để đảm bảo cài đặt không phải là thủ phạm đằng sau nó.

Vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển. Tại đây, cần đảm bảo mục Truy cập bên trong ứng dụng đã được kích hoạt. 

Lưu ý cách này chỉ áp dụng cho iPhone có Touch ID.

 Đảm bảo mục Truy cập bên trong ứng dụng đã được kích hoạt. Ảnh minh họa

Khởi động lại thiết bị

Tình trạng lỗi này có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó không tương thích, vì thế hãy khởi động lại iPhone để tắt các ứng dụng đang chạy và giúp chúng hoạt động lại như cũ. Đây là cách khá đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Thực hiện nhấn và thả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Kiểm tra miếng dán cường lực

Miếng dán cường lực kém chất lượng không cho phép thực hiện các thao tác hoặc miếng dán cường lực đã dùng lâu nên bị chai lì bị đơ có chết điểm. Nên gỡ miếng dán cường lực ra khỏi màn hình xem sao.

 Miếng dán cường lực kém chất lượng ảnh hưởng đến thao tác cảm ứng. Ảnh minh họa

Đem đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Trong trường hợp những thao tác trên không đem lại tác dụng, có thể cảm ứng của iPhone đã bị hư hỏng. Do đó, nên nhanh chóng mang điện thoại đến một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, để máy được kiểm tra toàn diện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Thu Phương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang