v

Nhập lậu hơn 5 tấn đường cát bị chặn đứng tại Phú Yên

author 14:53 03/12/2019

(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên vừa chặn đứng hơn 5 tấn đường cát nghi nhập lậu do không trình báo được giấy tờ có liên quan tới nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên cho biết, trong công tác phòng chống buôn lậu trên địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp với lực lượng CSKT và CSGT Công an tỉnh Phú Yên tổ chức dừng, kiểm tra ô tô khách mang biển kiểm soát 74B-006.14 do tài xế Nguyễn Khắc Toàn, sinh năm 1978, trú tại Lao Bảo, Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị trực tiếp điều khiển.

Quá trình khám xe lực lượng chức năng đã phát hiện đang vận chuyển hàng hóa gồm: 5.000kg đường tinh luyện do nước ngoài sản xuất. Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên do không có hoá đớn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hoá. Để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành thu giữ toàn bộ hàng hóa trên.

Tình hình nhập lậu đường cát trên địa bàn tỉnh Phú Yên ngày càng tinh vi, phức tạp. Ảnh: Cục QLTT Phú Yên 

Tương tự, trước đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã thu giữ 6 tấn đường trắng mang nhãn hiệu nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh tại khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 tấn (60 bao) đường cát trắng, mang nhãn hiệu MiTR Phol Sugar; Product of Thailand. Điều đáng nói, toàn bộ không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa; hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Do đó, Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin về tình hình nhập lậu đường trên địa bàn, ông Nguyễn Thái Vinh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Phú Yên cho biết, khó khăn phát hiện đường nhập lậu là đa số được thực hiện tại điểm kinh doanh nhỏ, lẻ. Các đối tượng thường mua với số lượng ít khoảng 1 đến 2 bao (mỗi bao 50kg) sau đó chia ra các bao nhỏ không dán nhãn mác để bán. Những điểm buôn bán lớn thì cất giấu và không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Khi tiêu thụ các đối tượng thường chia ra số lượng ít và vận chuyển nhiều lần.

Vận chuyển lượng lớn máy sấy tóc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu (VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 5 tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành thu giữ nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Trước các hình thức tinh vi trong vận chuyển, buôn bán đường lậu… Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đã tăng cường lực lượng kiểm tra các cửa hàng kinh doanh đường lớn để truy xuất nguồn gốc. Việc kiểm tra được thực hiện tại các hộ đăng ký kinh doanh đường; các kho hàng và kết hợp các nguồn tin báo khác.

Đặc biệt, theo ông Phạm Thanh Hiền, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường Phú Yên cho biết, cuối năm là dịp cao điểm tiêu thụ đường để phục vụ sản xuất các mặt hàng bánh kẹo. Vậy nên Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên sẽ tăng cường quản lý mặt hàng này, duy trì kiểm tra đột xuất các điểm, các tuyến được người dân báo tin có kinh doanh, cất giấu đường lậu; kiểm tra thường xuyên các cửa hàng, kho hàng của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường phối hợp với các đơn vị liên quan để kiểm tra phát hiện những phương tiện vận chuyển đường lậu đi tiêu thụ.

Tỉnh Phú Yên cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra diện rộng tình hình kinh doanh, buôn bán mặt hàng đường để ngăn chặn đường nhập lậu, góp phần giải quyết lượng đường tồn kho để các nhà máy trên địa bàn tỉnh chuẩn bị vào vụ ép mới.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang