Nhóm nhà đầu tư ‘rót’ 70 triệu USD vào chuỗi Món Huế bất ngờ khởi kiện ông Huy Nhật

author 20:04 24/10/2019

(VietQ.vn) - Nhóm nhà đầu tư của công ty Huy Việt Nam đã tố cáo ông Huy Nhật - Chủ chuỗi nhà hàng Món Huế chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản.

Ngày 24/10, một một nhóm các nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam Group Limited, chủ chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng... đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện nhà sáng lập là ông Huy Nhật. Đơn khởi kiện đã được gửi lên TAND TP.HCM. Nhóm nhà đầu tư của công ty Huy Việt Nam đã tố cáo ông Huy Nhật chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản.

Cùng với các nhà đầu tư, nạn nhân của các hoạt động có yếu tố lừa đảo này còn có cả nhân viên, nhà cung cấp và các đối tác kinh doanh.

Các thành viên của nhóm nhà đầu tư này bao gồm tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital, từ năm 2013 đến nay, nhóm này đại diện cho một nhóm các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD.

Hàng loạt cửa hàng Món Huế đóng cửa. Ảnh Internet 

Theo đại diện nhóm đầu tư, động thái pháp lý này nhắm tới ông Huy và các cộng sự, bao gồm bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, giám đốc Điều hành Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, liên quan đến cáo buộc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo.

Trong đơn trình bày, nhóm nhà đầu tư này cho biết việc đóng cửa hàng loạt nhà hàng diễn ra mà không có các chấp thuận cần thiết từ các nhà đầu tư, và cũng không vì lý do thương mại rõ rệt, đã khiến hơn 1.500 nhân viên người Việt mất việc làm.

"Mặc dù rất thất vọng khi buộc phải tiến hành các thủ tục tố tụng trên, nhóm các nhà đầu tư hy vọng có thể được giải quyết khiếu kiện nhanh chóng và công bằng tại các tòa án Việt Nam, tương tự như lệnh phong tỏa tài sản đã được ban hành trước đó ở nước ngoài", đại diện nhóm nhà đầu tư cho biết.

Các hành động này không chỉ nhằm bảo vệ doanh nghiệp và khoản đầu tư của các nhà đầu tư vào Công ty Huy Việt Nam, mà còn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhân viên công ty, các nhà cung cấp, đối tác kinh doanh trong nỗ lực khôi phục hoạt động ổn định cho doanh nghiệp này.

Cũng trong ngày 24/10, khoảng 20 nhà cung cấp của chuỗi Món Huế tiếp tục họp bàn để nộp đơn tố cáo công ty TNHH Nhà hàng Món Huế và công ty Huy Việt Nam lên cơ quan công an phường Cô Giang, quận 1 nơi công ty này đặt trụ sở chính.

Trước đó, nhóm các nhà cung cấp đã tìm đến CSĐT Kinh tế và tham nhũng TP.HCM nhưng bị từ chối và được hướng dẫn về Công an phường Cô Giang nộp đơn tố cáo.

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang