Những lưu ý trong đợt xét tuyển ĐH đợt 2

author 06:12 22/08/2015

(VietQ.vn) - Bộ GD-ĐT ban hành những điều cần lưu ý khi xét tuyển ĐH đợt 2.

Sau khi Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhận trách nhiệm về những lộn xộn trong đợt xét tuyển ĐH 2015 lần thứ nhất, Bộ GD-ĐT đã có công văn hướng dẫn đợt xét tuyển ĐH lần 
Về việc tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường ĐH, CĐ) lưu ý và thực hiện một số nội dung.

Thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển ĐH đợt 2 đơn giản hơn đợt 1
Thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển ĐH đợt 2 đơn giản hơn đợt 1

Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, sau khi đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất; gửi Phiếu ĐKXT (theo mẫu 1) bằng một trong các phương thức sau: Nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định; Qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh; Nộp trực tiếp tại trường.

Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Đối với các sở GD-ĐT: Trong thời gian quy định đối với mỗi đợt ĐKXT, tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ. Cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh (theo mẫu 2) về Bộ qua hộp thư [email protected]; Lưu giữ Phiếu ĐKXT của thí sinh.

Đối với các trường ĐH, CĐ: Thường xuyên cập nhật thông tin ĐKXT và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu ĐKXT của trường mình.

Tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và chuyển giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Trao đổi với báo chí về những vất vả của phụ huynh và thí sinh đăng ký xét tuyển, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, tất cả những gì đã diễn ra trong đợt xét tuyển đầu tiên cũng nằm trong dự kiến của Bộ GD-ĐT. Khi chúng ta làm phương án xét tuyển ĐH, CĐ thì chúng ta đã bàn thảo rất kỹ các phương án đưa ra, lấy ý kiến rất rộng rãi và chọn phương án hợp lý nhất để áp dụng.

Tất nhiên có nhiều phương án khác nhau nhưng phương án hợp lý giúp cho nhà trường ít ảo, giúp thí sinh thuận lợi trong công tác tuyển sinh thì chúng ta đã sử dụng như vừa rồi thì kết quả chúng ta đã thấy rõ.

Những thí sinh đạt kết quả cao thì có nhiều phương án lựa chọn trường và ngành mà các em yêu thích. Những em có điểm thấp hơn cũng có nhiều cơ hội chọn trường và ngành mà các em mong muốn trên các thông báo, thống kê của các trường trong suốt quà trình xét tuyển vừa qua.

Những thí sinh chẳng may chọn trường không phù hợp với kết quả mình đạt được, các em cũng có cơ hội đăng ký xét tuyển lại. Tất cả những điều đó cũng giúp cho các trường tuyển được thí sinh phù hợp nhất với các ngành nghề đào tạo tại trường và các em thí sinh cũng có nhiều cơ hội lựa chọn để tránh những rủi ro không đáng có để các em có thể vào học các trường, ngành mà các em yêu thích.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang