Những món bún nức lòng du khách khi đặt chân đến Đà Nẵng
Sự kiện: Đặc sản các vùng miền Việt Nam
Đà Nẵng: 300 triệu để trong khách sạn ‘không cánh mà bay’
Nhan sắc vợ hotgirl Đà Nẵng được chồng 'soái ca' tặng siêu xe 7 tỷ
Mẹo nhận biết bún chứa hóa chất gây viêm loét ruột, dạ dày
Bún mắm cá
Bún mắm cá đã trở thành món ăn không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Đà Thành. Một tô bún mắm cá ngon hay không quyết định ở cách chế biến mắm sao cho thật đậm đà và thơm nồng mùi đặc trưng của mắm cá. Người Đà Nẵng rất chuộng các loại mắm cá giò, mắm cá linh, mắm cá sặc ninh… Điều khá thú vị là mắm càng bốc mùi và để lâu thì càng ngon và thu hút thực khách.
Bún mắm nêm
Bún nắm nêm như một đặc sản đặc trưng của Đà Nẵng. Phải nói khó có nơi nào pha chế mắm nêm đậm đà, độc đáo như Đà Nẵng, từ phần thịt, chả được chế biến kĩ càng đến phần mắm cũng được chú trọng để tạo nên “linh hồn” cho tô bún.
Bún đậu mắm tôm
Bún đậu món tôm là món ăn nổi tiếng của Hà Nội, tuy nhiên thời gian gần đây, món bún này được bán ở Đà Nẵng và đang làm mưa làm gió khi chiếm được lòng của đông đảo du khách thưởng thức món ăn này lần đầu tiên. Đối với thực khách khi thưởng thức món bún này là một thử thách khá lớn, bởi mùi mắm rất nồng, thế nhưng đối với người dân Việt Nam cũng như dân Đà Nẵng mùi mắm càng nồng thì lại càng ngon tuyệt. Gắp một miếng bún lá trắng tinh chấm mắm tôm, ăn cùng đậu rán nóng và rau thơm, mùi thơm ngon của các nguyên liệu quyện vào nhau tạo cho món ăn một hương vị thơm ngon khó quên.
Bún giả cầy
Bún giả cầy được chế biến từ nguyên liệu chính là chân giò thui vàng kết hợp với mắm tôm và riềng xả. Một suất bún giả cầy gồm một dĩa bún trắng tinh, cùng với một dĩa chân giò tui vàng ươm, rắc thêm ít hành lá, rau răm. Khi ăn chan thứ nước sốt sóng sánh thơm mùi cúnthơm của riềng, xả, mắm tôm và thưởng thức miếng bún béo ngậy quả là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời với bất cứ thực khách nào.
Bún thịt nướng
Bún thịt nướng ở Đà Nẵng rất đặc trưng, rất ngon ,đặc biệt là nước lèo, một thứ nước đặc sệt , thiếu nó thì hết vị ngon của tô bún. Rau sống tươi ngon với chút ít dưa leo và chuối chát , khế chua... khi ăn sẽ không bị ngán mà còn rất đậm đà.
Chiều trời mát, rủ nhau đi ăn bún thịt nướng thì thật tuyệt vời. Ngoài ra đến quán khách đi du lịch Đà Nẵng có thể ăn thêm bánh xèo hay nem lụi... đều rất ngon.
Bún riêu Đà Nẵng
Bún riêu cua ở Đà Nẵng là sự hòa hợp giữa bún riêu cua Miền Bắc và bún riêu mang hương vị đặc trưng của miền biển Đà Nẵng. Thành phần chủ yếu trong bún riêu cua là 4 lát gạch cua thơm lừng, béo béo. Bên cạnh đó là những nguyên liệu như đậu phụ, giá chần, hoặc có cả miếng giò thái mỏng nếu khách hàng có yêu cầu.
Trần Thanh (T/h)