Những nguyên nhân khiến mùi xăng xuất hiện trên ô tô

authorKhánh Mai 19:20 06/03/2023

(VietQ.vn) - Tình trạng xe ô tô có mùi xăng không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe, mà nó còn phản ánh hiện tượng bất thường của xe. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe ô tô có mùi xăng mà người dùng cần lưu ý.

Mùi xăng xe xuất hiện trên ô tô là một hiện tượng gây khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khứu giác của người sử dụng. Thông thường khi xe ô tô có mùi xăng điều đó cho thấy chiếc xe đang gặp rắc mối ở một bộ phận nào đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô có mùi xăng xe.

 Mùi xăng xe không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn báo hiệu một bộ phận nào đó của ô tô đang bị trục trặc. Ảnh minh họa

Bugi bị lỏng

Nếu các bugi của xe bạn không bao giờ được vặn chặt đúng mô-men xoắn, chúng có thể bị lỏng ra theo thời gian. Có thể xe ô tô của bạn có mùi xăng vì vòng đệm xung quanh bugi không được đặt đúng vị trí. Nếu xe đột nhiên hôi mùi xăng bất chợt cần lưu ý đến bugi của xe. Bởi thiết bị này có thể bị hỏng theo thời gian hoặc do chủ xe không đặt vòng đệm của bugi đúng vị trí. Nên kiểm tra kĩ bugi xe có bị hỏng không hoặc xem vị trí vòng đệm đặt đúng vị trí chưa rồi chỉnh lại.

Khí thải xe

Ngoài những trường hợp nguy hiểm như hư hỏng một số thiết bị thì rò rỉ khí thải xe cũng gây hôi mùi xăng. Những khói này là kết quả của việc đốt khí để tăng tốc ô tô của bạn. Trong trường hợp xe bị rò rỉ khí thải, sẽ có mùi hôi xăng bốc lên. Khi trường hợp này xảy ra, nếu người dùng ít kinh nghiệm sửa chữa xe cần mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa ô tô gần nhất để nhờ thợ kiểm tra.

Để xăng tràn ra ngoài

Việc bơm xăng dư sẽ khiến xăng tràn ra ngoài gây mùi hôi khó chịu. Thậm chí, xăng có thể tràn xuống một số thiết bị khác gây nguy hiểm.
Cần cẩn trọng, quan sát kĩ khi bơm xăng để tránh những trường hợp nguy hiểm này.

Vòng đệm chữ O và vòng đệm xung quanh nắp dầu đang có vấn đề

Việc xe bị hôi xăng rất có thể do vòng đệm chữ O và vòng đệm xung quanh nắp dầu bị hỏng. Đây là trường hợp rất phổ biến xảy ra. Trong trường hợp này, chủ xe cần xem xét vòng đệm chữ O và vòng đệm xung quanh nắp dầu có bị dính bụi bẩn hay có vết nứt, vỡ thì cần thay thế để tránh gây nguy hiểm.

Nắp xăng có vấn đề

Tương tự nắp dầu, nắp xăng bị hỏng hoặc lỏng cũng sẽ tạo mùi hồi xăng. Trong trường hợp này, cần kiểm tra xem nắp xăng được đóng kĩ chưa. Bởi có thể khi đổ xăng nhân viên hoặc bạn có thể quên đậy nắp hoặc đậy nắp không kĩ. Còn nếu nắp bị hỏng cần thay thế nhanh chóng nếu không sẽ gây nguy hiểm về cháy nổ.

Xe cũ

Nếu mua một chiếc xe cũ, bạn cần kiểm tra các động cơ, thiết bị kĩ càng bởi rất nhiều xe bị hư hỏng nhiều bộ phận, trong đó có nhiều bộ phận gây hôi mùi xăng. Thậm chí, xe sử dụng quá lâu mà không được bảo hành, sửa chữa cũng có thể gây hôi mùi xăng.

Kim phao xăng bị mòn

Kim phao làm nhiệm vụ đóng mở liên tục để đưa xăng vào buồng đốt nhiên liệu tại bộ chế hòa khí. Sau một thời gian hoạt động liên tục kim phao xăng thường bị ăn mòn. Khi đó, phần mặt côn sẽ va đập với kim xăng. Dẫn đến tình trạng không thể đóng kín, làm cho xăng bị rò rỉ gây mùi khó chịu.

Đường ống dẫn xăng rò rỉ

Không chỉ thế nếu như nắp thùng xăng đã được đậy kính và chắc chắn, thì có thể do đường ống dẫn xăng từ thùng xăng đến động cơ của xe ô tô bị rò rỉ. Hoặc nó đã bị thủng một lỗ nhỏ ở đâu đó. Khiến cho một thượng xăng bị chảy ra ngoài, làm có mùi xăng bốc lên.

Khánh Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang