Những vấn đề xoay quanh việc trẻ biếng ăn bổ ích bạn không nên bỏ qua

author 14:55 13/04/2021

(VietQ.vn) - Theo một thống kê gần đây chỉ ra rằng, có tới 20% những ông bố bà mẹ có con từ 2-3 tuổi và 42% cha mẹ có con từ 3-4 tuổi phàn nàn về sự “nhác ăn” của con mình. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì quả là không hề cô đơn vì đây không phải là trường hợp cá biệt chỉ xảy ra với con bạn. Quả thực vấn đề này rất phiền toái nhưng không phải không có giải pháp khắc phục. Nhưng trước hết bạn cần nắm bắt nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết trẻ biếng ăn.

Cùng tham khảo bài viết này để cập nhật các thông tin hữu ích và tìm được lời giải đáp trẻ biếng ăn chậm lớn phải làm sao mẹ nhé!

1. Nguyên nhân trẻ biếng ăn

Khi mà trẻ biếng ăn thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Tiêu biểu có vài trường hợp sau cha mẹ cần lưu ý. Trước tiên phải kể đến tình trạng sức khỏe của bé, bởi cũng giống như người lớn nếu con cảm thấy không khỏe thì sẽ lười ăn hơn thường ngày. Tốt nhất khi bé có biểu hiện ho, sốt hay sổ mũi thì bạn nên cho con đi thăm khám để tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân tiếp khiến bé biếng ăn có thể là do đồ ăn không hợp khẩu vị. Mặc dù mẹ đã cố xây dựng thực đơn chuẩn khoa học nhưng con lại chưa đủ nhận thức để thấy được điều đó. Và bé chỉ thích những món mà bé cảm thấy ngon miệng. Mẹ tuyệt đối đừng vì thấy con không ăn mà thúc ép làm con cảm thấy áp lực và chứng biếng ăn trầm trọng hơn nữa.