(VietQ.vn) - Một nghiên cứu từ Đại học Hồng Kông mới đây cho thấy ngũ vị tử là loại trái cây có chứa một hợp chất có thể giúp điều trị ung thư đại tràng.
(VietQ.vn) - Bộ Y tế đã có Quyết định 4750/QĐ-BYT sửa đổi, bổ sung Quyết định 130/QĐ-BYT ngày 18-1-2023 quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra phục vụ việc quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh và giải quyết các chế độ liên quan.
(VietQ.vn) - Theo các bác sĩ, bị trào ngược dạ dày thực quản ngoài việc theo dõi và tầm soát ung thư theo đúng chỉ định của bác sĩ thì cũng cần tránh một số thực phẩm quen thuộc hàng ngày.
(VietQ.vn) - Mới đây, Bộ Y tế đã ra Quyết định 4384/QĐ-BYT, ngày 01-12-2023 về việc công bố hai thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực tài chính y tế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế. Quyết định 4384 có hiệu lực thi hành từ ngày 19/10/2023.
(VietQ.vn) - Nhiều ứng dụng quan trắc chất lượng không khí (AQI) ghi nhận mức độ ô nhiễm của Hà Nội sáng 28/11 ở ngưỡng xấu, rất xấu, thậm chí nguy hại cho sức khỏe người dân.
(VietQ.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Chicago (Mỹ) phát hiện một hợp chất trong thịt đỏ, sữa có thể giúp tế bào miễn dịch của cơ thể chống lại các khối u.
(VietQ.vn) - Hiện nay trên mạng xã hội nở rộ các thông tin quảng cáo về các gói tầm soát ung thư, đột quỵ với nhiều lời có cánh. Tuy nhiên theo các bác sĩ người dân nên cảnh giác kẻo mất tiền oan.
(VietQ.vn) - Theo một nghiên cứu mới nhất của Mỹ cho biết, phơi nhiễm thuốc trừ sâu thông qua nguồn nước, thực phẩm cùng chế độ ăn uống kém khiến sinh lý nam giới giảm trong 50 năm qua.
(VietQ.vn) - Mỹ mới đây vừa nghiên cứu loại thuốc trị ung thư phổi mới và chúng cho ra kết quả đáng ngạc nhiên vì có thể làm giảm 70% nguy cơ tái phát và 50% khả năng tử vong trong vòng 5 năm điều trị.
(VietQ.vn) - Nghiên cứu mới đây của Mỹ cho thấy, thuốc trị béo phì Wegovy có thể làm giảm 20% nguy cơ gặp các vấn đề nghiêm trọng về tim, mở đường cho các ứng dụng nằm ngoài giảm cân.
(VietQ.vn) - TTND.GS.TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Giám đốc chuyên môn BVĐK Tâm Anh Hà Nội nhận định, Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ gia tăng vi khuẩn kháng thuốc đáng báo động sau đại dịch Covid-19.
(VietQ.vn) - Rau quả là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên không phải loại rau nào cũng tốt cho sức khỏe, thậm chí nếu ăn rau sai cách còn gây hại khôn lường.
(VietQ.vn) - Người mắc bệnh tiểu đường ngoài việc phải thăm khám theo định kỳ thì phải có chế độ ăn uống khoa học. Đặc biệt khi dùng các loại đồ uống hàng ngày cần phải biết chọn và tránh những loại nào để tốt cho sức khỏe.
(VietQ.vn) - Thực phẩm nguyên hạt hay ngũ cốc nguyên hạt từ lâu đã được biết đến là thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, nhất là sức khỏe tim mạch.
(VietQ.vn) - Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư tuy nhiên theo bác sĩ tại Bệnh viện K có rất nhiều loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư nên hạn chế tiêu thụ hàng ngày.
(VietQ.vn) - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cho biết, hiện có 3 vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nhiều nhất là Salmonella, E.Coli và Bacillus.
(VietQ.vn) - Mới đây các nhà khoa học Anh đã khám phá thêm một đồ vật quen thuộc trong căn nhà là tổ của hàng trăm loại vi khuẩn đó chính là lỗ thoát nước bồn rửa trong nhà bếp.
(VietQ.vn) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ coi rau cải xoong là thực phẩm lành mạnh nhất thế giới nhờ thành phần dinh dưỡng đáng kinh ngạc.