Nhược điểm của xe CUV 7 chỗ nên cân nhắc kỹ trước khi 'xuống tiền'

author 15:14 19/05/2020

(VietQ.vn) - Xe CUV 7 chỗ được coi là dòng xe ô tô có thiết kế thời thượng, hiện đại và an toàn cao tuy nhiên dòng xe này vẫn còn nhiều nhược điểm nên cân nhắc trước khi mua.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Tại Việt Nam, những dòng xe ô tô CUV 7 chỗ hầu hết đều trang bị động cơ xăng, hộp số tự động hoặc số sàn, dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và tuỳ chọn dẫn động 4 bánh.

Đặc biệt, dòng xe này có cấu hình hệ truyền động của CUV phù hợp với nhu cầu khách hàng mua xe gia đình chạy phố, đi đường trường, yêu cầu cao về vận hành thoải mái, tính tiện nghi và an toàn.

 Xe CUV 7 chỗ thuộc dòng xe có thiết kế hiện đại nhưng vẫn có nhiều nhược điểm cần khắc phục. Ảnh minh họa

Với thiết kế kiểu dáng xe thời trang, hiện đại nhờ khung gầm liền thân xe nên các hãng xe dễ dàng tạo hình đường nét, giúp xe thu hút với những phá cách kiểu dáng.

Kết cấu khung gầm nhẹ nên xe CUV cũng thường được trang bị các động cơ dung tích xi-lanh hay động cơ tăng áp nhỏ gọn. CUV cho khả năng vận hành êm ái, ổn định hơn, ít bồng bềnh ở tốc độ cao như xe SUV. Cho cảm giác lái thể thao hơn, vào cua tốc độ cao ''ngọt'' hơn so với một số dòng xe cùng phân khúc.

Tại Việt Nam, những dòng xe CUV 7 chỗ hầu hết đều trang bị động cơ xăng, Hộp số tự động/CVT, Dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và tuỳ chọn dẫn động 4 bánh... cấu hình hệ truyền động này phù hợp với nhu cầu khách hàng mua xe gia đình chạy phố, đi đường trường, yêu cầu cao về vận hành thoải mái, tính tiện nghi và an toàn.

Xe Lexus - Dù đẳng cấp từ thiết kế cho tới trang bị tiện nghi nhưng vẫn có nhiều điểm trừ(VietQ.vn) - Xe ô tô Lexus được coi là một dòng xe hạng sang và đẳng cấp từ thiết kế cho tới sự tiện nghi. Tuy nhiên khi nói tới nhược điểm của dòng xe này thì cũng không ít.

Bên cạnh các ưu điểm trên thì xe CUV cũng vẫn tồn tại một số nhược điểm như tiếng ồn, rung từ lốp xe vào cabin nhiều. Xe cũng có thiết kế phía sau thấp nên không gian hàng ghế thứ 3 khá chật hẹp, khoang hành lý nhỏ khi hàng ghế thứ 3 được sử dụng.

Nhược điểm tiếp theo có thể kể tới của dòng xe SUV chính là xe nặng nên quá trình tiêu hao nhiên liệu cao, điểm mù phía sau xe nhiều. Đặc biệt do có thiết kế trọng tâm xe cao nên di chuyển tốc độ cao thường cho cảm giác bồng bềnh, ít ổn định.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang