Phát động toàn dân tập luyện bơi và phòng chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2022

author 18:50 27/05/2022

(VietQ.vn) - Hiện nay, tình trạng trẻ em và cộng đồng bị tai nạn, tử vong do đuối nước còn nhiều, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Các hoạt động tạo điều kiện và khuyến khích toàn dân tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, đặc biệt là tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước sẽ giúp giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Ngày 27/5/2022, Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic Trẻ em 2022 và Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2022 đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp (TP. Hải Phòng).

Sự đồng hành của Nestlé MILO đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các chương trình bơi an toàn.

 

Đây là hoạt động thường niên do Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao khởi xướng với sự đồng hành của nhãn hàng Nestlé MILO thuộc Công ty Nestlé Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Hồng Minh- Tổng cục phó Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: Hiện nay, tình trạng trẻ em và cộng đồng bị tai nạn, tử vong do đuối nước còn nhiều, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Thông qua sự kiện này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục Thể thao kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay tạo điều kiện và khuyến khích toàn dân tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Sự đồng hành của Nestlé MILO đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của các chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam- ông Nguyễn Hồng Minh cho hay.

Chia sẻ về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, bà Nguyễn Minh Nguyệt- Giám đốc ngành hàng MILO và các sản phẩm sữa, Công ty Nestlé Việt Nam cho biết: Nhiều năm đồng hành cùng các hoạt động dạy trẻ chống đuối nước, Nestlé MILO mong mỏi ngày càng nhiều trẻ em hơn nữa biết cách phòng, chống đuối nước và cứu đuối an toàn, đồng thời phát triển năng khiếu môn bơi, phát triển tầm vóc và thể lực.

Nhãn hàng sẽ tiếp tục chung tay cùng các cơ quan ban ngành và các bậc phụ huynh để trang bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ, giúp trẻ học bơi từ sớm để các em có thể thỏa sức vui chơi trong sự yên tâm của các bậc phụ huynh và nhà trường. Ngoài ra, môn bơi cũng giúp trẻ rèn luyện ý chí bền bỉ và tính kiên trì khi theo đuổi đam mê, góp phần làm nên thành công trong tương lai- bà Nguyễn Minh Nguyệt nhấn mạnh.

Hoạt động hướng đến trang bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ để chống đuối nước, giúp trẻ học bơi từ sớm. 

Trong vai trò là nhà tài trợ tại Lễ phát động, Nestlé MILO cũng triển khai tổ chức thi đấu, giao lưu tại các khu vực bóng rổ, bóng ném, bóng bầu dục, bóng đá, xe đạp thăng bằng… để các em nhỏ được khám phá nhiều môn khác nhau bên cạnh bơi lội, thúc đẩy niềm hứng thú với thể thao. Đây cũng là mục tiêu chương trình hướng đến khi tích cực khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi cùng tập luyện thể dục thể thao nói chung, cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em nói riêng.

Với tầm nhìn nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam năng động khỏe mạnh và mang trong mình ý chí bền bỉ, Nestlé MILO đã và đang triển khai nhiều hoạt động thể thao đa dạng thuộc chương trình Năng động Việt Nam từ năm 2016 đến nay. Không chỉ mang tới sân chơi bổ ích để trẻ học hỏi các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, chuỗi hoạt động này còn truyền cảm hứng về thể thao và tiếp ý chí để trẻ trở thành “nhà vô địch” của chính mình.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang