Phát hiện cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm
Các mức phạt đối với hành vi vi phạm khi sử dụng hóa chất trong thực phẩm
Tăng cường quản lý hóa chất độc hại trong bảo quản và chế biến thực phẩm
Thành lập công ty cần lưu ý những điều gì?
Tin tức đăng trên báo Hòa Bình, mới đây, tổ công tác phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hòa Bình phát hiện và bắt quả tang cơ sở sản xuất nem chua của Ông Trần Anh Ngọc sinh năm 1975, thường trú tại tổ 4, phường Thái Bình, TP.HB, đang sản xuất nem chua thủ công không có bao bì nhãn mác.
Cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: VOV
Theo VOV đưa tin, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sản xuất nem chua thủ công không có bao bì nhãn mác, tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện trên 1200 cái nem chua, 15kg bì lợn, gần 10kg thịt đã xay và một số loại phụ gia khác đang chế biến, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Qua kiểm tra chủ cơ sở này chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh; giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh; trong quá trình sản xuất không đeo găng tay, khẩu trang, toàn bộ sản phẩm để trực tiếp xuống sàn nhà, không có tem, nhãn, mác...
Qua công tác đấu tranh, chủ cơ sở thừa nhận cơ sở sản xuất nem chua đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay và được đưa đi tiêu thụ chủ yếu trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Hiện tổ công tác đã lập biên bản xử lý cơ sở này theo quy định của pháp luật.
Ninh Lan (T/h)