Phát hiện hàng loạt quần áo, giầy dép quanh khu vực chợ Đồng Xuân không rõ nguồn gốc, xuất xứ

author 19:16 08/01/2019

(VietQ.vn) - Qua kiểm tra ban đầu một số cửa hàng ở quanh khu vực chợ Đồng Xuân, lực lượng quản lý thị trường phát hiện các dấu hiệu vi phạm như hàng hóa không ghi nguồn gốc, xuất xứ...

Ngày 8/01/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh và lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra tình hình vi phạm hàng giả, hàng nhái tại 4 cửa hàng ở Phố Hàng Đào, Hàng Dầu, Hàng Gai, Hàng Buồm (TP.Hà Nội) - những địa bàn trọng điểm trong công tác của lực lượng quản lý thị trường TP.Hà Nội. Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là giày dép, quần áo, balo, thực phẩm.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh tại buổi kiểm tra. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Đây là lần kiểm tra nhằm thực hiện kế hoạch số 454/KH-BCĐ389 ngày 30/11/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 30/10/2018 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

 Nhiều hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng quản lý thị trường phát hiện các dấu hiệu vi phạm như: thiếu hóa đơn, chứng từ, nhãn hiệu, ghi nhãn hàng hóa (không ghi nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa)...

Theo Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh, sau khi kiểm kê, xác minh kỹ các thông tin, tùy mức độ và hình thức vi phạm, lực lượng quản lý thị trường sẽ xử lý theo quy định đối với những sai phạm.

Rất nhiều giày dép có dấu hiệu vi phạm đang được các lực lượng chức năng kiểm tra. (Ảnh: Hồng Hạnh).

Ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội T01 Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã và sẽ tăng cường kiểm tra tình hình trên địa bàn, nhằm duy trì thị trường phát triển lành mạnh.

Đối với các mặt hàng quần áo, dù lực lượng thường xuyên kiểm tra song vẫn luôn có các dấu hiệu vi phạm. Một số mặt hàng như bánh kẹo, rượu, bia, thuốc lá... tại các cửa hàng, cơ bản vẫn có hóa đơn, chứng từ song còn tồn tại một số sản phẩm chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường công tác kiểm tra hàng hóa trước, trong và sau Tết theo đúng chỉ đạo và sẽ có xử lý cụ thể đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Huệ

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Việt Nam có thể làm được nhiều điều thần kỳ hơn nữa!“Chúng ta hoàn toàn tự tin, hoàn toàn mạnh mẽ hơn tiến về phía trước, không ngại bất cứ điều gì. Chỉ sợ rằng chúng ta suy nghĩ không tới, hoặc nếu đã suy nghĩ tới rồi nhưng không thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Đấy mới là mối nguy. Chúng ta phải thay đổi tư duy, tầm nhìn. Không có gì là không thể!”, Bộ trưởng KHĐT Nguyễn Chí Dũng nói.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang