Phát hiện lô ngà voi trị giá hàng tỷ đồng giấu trong thùng hạt điều

author 07:06 29/09/2014

Qua kiểm tra thực tế lô hàng, lực lượng Hải quan phát hiện có 59 chiếc ngà voi giá trị ước khoảng 2,4 tỷ đồng được cất giấu tinh vi trong thùng hạt điều.

Lô ngà voi bị Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất khám phá mới đây

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM cho biết, vừa phối hợp cùng Tổng cục Hải quan khám phá 1 vụ vận chuyển ngà voi có giá trị lớn qua đường hàng không.

Theo đó, mới đây qua công tác nắm tình hình, các đơn vị phối hợp nói trên phát hiện 1 lô hàng nghi vấn nhập từ châu Phi về. Được biết lô hàng này đã qua trót lọt nhiều nước trước khi đến sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM.

Vận đơn của lô hàng thể hiện người gửi là C.F; còn người nhận là trên công ty V.T.T.H. Đáng nói lô hàng được kê khai là hạt điều.

Qua kiểm tra thực tế lô hàng, lực lượng Hải quan phát hiện có 59 chiếc ngà voi được cất giấu tinh vi trong thùng hạt điều, có tổng trọng lượng là hơn 40 kg. Giá trị thị trường ước tính của lô ngà voi trên là khoảng 2,4 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đầu năm 2014 đến nay, đơn vị này đã khám phá 6 vụ vận chuyển ngà voi trái phép qua đường hàng không. Tổng giá trị tang vật ngà voi là 300kg, giá trị thị trường ước tính hơn 18 tỷ đồng.

Theo Vietnamnet

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang