Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

author 22:54 12/07/2021

(VietQ.vn) - Tập đoàn T&T Group vừa phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Cụ thể, trên mạng xã hội facebook thời gian gần đây xuất hiện một số tài khoản sử dụng tên thương hiệu T&T Group và logo hình đầu hổ (đã được Tập đoàn T&T Group đăng ký sở hữu trí tuệ) làm tên đại diện nhóm, sử dụng các giá trị cốt lõi của T&T Group làm nội dung quảng bá, lôi kéo, kêu gọi tham gia các sàn giao dịch tiền ảo có tên Deniex, Binamex…

T&T Group vừa phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.  

Đại diện Tập đoàn T&T Group cho biết đây là hành vi giả mạo, sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo của Tập đoàn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Tập đoàn. 

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đại diện Tập đoàn T&T Group đã liên hệ, yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có hành vi giả mạo, sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo gỡ ngay các hình ảnh, tên thương hiệu, hastag có liên quan đến T&T Group.

Hành vi giả mạo, sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của đơn vị. 

Bên cạnh đó, đại diện tập đoàn này cho biết sẽ có đơn tố giác và làm việc với cơ quan chức năng (Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50 – Bộ Công an) để tố cáo hành vi sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo T&T Group trên mạng xã hội; đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm hình sự của các hành vi này và có biện pháp can thiệp với các đối tượng liên quan một cách sớm nhất.

Đồng thời, T&T Group cũng sẽ làm việc với đại diện Facebook tại Việt Nam để tố cáo hành vi vi phạm và yêu cầu Facebook hỗ trợ ngăn chặn các tài khoản cũng như bài viết sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo T&T Group.

Cảnh báo: Giả mạo doanh nghiệp Na Uy lừa đảo đối tác nước ngoài(VietQ.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy thông báo, xuất hiện trang web giả mạo doanh nghiệp thủy sản Na Uy để lừa đảo các đối tác nước ngoài.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang