Dược phẩm Phú Thái bị phạt vì không kiểm nghiệm định kỳ TPCN Omega3

author 22:05 14/05/2016

(VietQ.vn) - Công ty Dược phẩm Phú Thái vừa bị phạt 20 triệu đồng vì không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ cho 4 sản phẩm, trong đó có thực phẩm chức năng Omega 3.

Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng khác như PS-IQ, Viên nang cứng Supervision, Omega 3, Prenatal cũng nằm trong danh sách bị phạt của công ty này.

Công ty CP Dược phẩm Phú Thái (Nam Từ Liêm, Hà Nội) là đại diện phân phối tại Việt nam cho nhiều hãng dược phẩm từ Châu Âu  và thực phẩm chức năng Holista (canada). Các sản phẩm của công ty này như dầu cá Omega 3 được bán rất nhiều trên thị trường và nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà công ty này không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ cho sản phẩm đó.

Phạt thực phẩm chức năng Omega 3 không kiểm nghiệm định kỳPhạt thực phẩm chức năng Omega 3 không kiểm nghiệm định kỳ

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng cho biết thêm, trong tháng 4 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở với tổng số tiền phạt là 303.900.000 đồng, trong đó có 7 Công ty vi phạm về quảng cáo, 3 công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm, 3 công ty vi phạm về kiểm nghiệm định kỳ, 2 công ty vi phạm 2 hành vi (quảng cáo và kiểm nghiệm định kỳ). Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở nêu trên dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định; thu hồi, tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm chất lượng.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết, Cục An toàn thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế cùng các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Công an và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang triển khai các Đoàn thanh kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Về việc tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng ở Trung ương và địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Đặc biệt, kể từ tháng 5, cơ quan này chủ yếu áp dụng thanh tra hoặc kiểm tra theo hình thức đột xuất.

>>Thủ tướng: Cảng hàng không Cát Bi là cơ hội 'mở cửa bầu trời' thu hút đầu tư

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang