Phổ cập 4G không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số

author 15:43 09/06/2020

(VietQ.vn) - Hòa mình vào thời đại công nghệ thông tin hiện nay không thể thiếu sự phổ cập mạng di động thế hệ thứ 4 – 4G. Tại Việt Nam, lưu lượng sử dụng 4G tăng mạnh vào 2019. Hiện nay 4G đã trở thành dịch vụ phổ biến cũng như là động lực tăng trưởng chính của các nhà mạng.

Tháng 3/2008, mạng di động thế hệ thứ 4 – 4G ra đời, được đề xuất bởi tổ chức International Telecommunications Union-Radio communications sector (ITU-R) với sứ mệnh tạo ra một mạng di động có khả năng cung cấp cho người dùng các dịch vụ thoại, truyền dữ liệu và đặc biệt là các dịch vụ truyền băng rộng đa phương tiện ở mọi nơi, mọi lúc. Từ đó đến nay, theo báo cáo thống kê năm 2019, có 15 quốc gia có tỷ lệ người dùng truy cập mạng 4G chiếm tới hơn 90%, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu danh sách với 97.5%.

Đến thời điểm hiện tại, khi mà quá trinh chuyển đổi số đang là mục tiêu trọng điểm của nhà nước nhằm ứng dụng công nghệ thông tin vào guồng vận hành đang chạy, thì việc “phổ cập” 4G càng là vấn đề cấp thiết để phát triển kinh tế toàn diện. Hiện sóng 4G MobiFone đã được phủ rộng gần như toàn bộ lãnh thổ Việt Nam với tốc độ quy định tối đa đạt 150 Mbps khi tải xuống và 50 Mbps khi tải lên.

Kết hợp với mong muốn chia sẻ cùng nhà nước, khách hàng trong giai đoạn chuyển đổi này, MobiFone đã tích cực triển khai rất nhiều chiến dịch nhằm khuyến khích, hỗ trợ người dân chuyển từ sim 3G sang 4G. Đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên để khách hàng có thể tiếp cận được với công nghệ 4G hiện đại, phải dùng sim 4G để trải nghiệm sóng 4G.

Dưới sự trợ giúp toàn diện của MobiFone, việc đổi sim chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Khách hàng chỉ cần truy cập yeucau.mobifone.vn để đăng ký chuyển đổi tại nhà hoặc mang CMND đến bất cứ điểm hoà mạng MobiFone nào tại địa phương là có thể được chuyển đổi tận tình hoàn toàn miễn phí.

Thêm nữa, khách hàng được tặng ngay 15GB khi đổi sim thành công. Đây là quyền lợi đặc biệt mà MobiFone muốn gửi tặng riêng đến các khách hàng thân yêu như một lời tri ân, một món quà thể hiện tinh thần cùng nhau đồng hành và chia sẻ lâu dài trong thời đại công nghệ mới. Với 15GB data 4G, thuê bao MobiFone sẽ được trải nghiệm tốc độ đường truyền 4G gấp 10 lần 3G. Khách hàng sử dụng 4G không những vừa lướt web, dùng internet nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm, mà còn được hưởng nhiều lợi ích thực tế về chi phí.

Các cuộc gọi trên nền tảng 4G cũng là những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với trước đây khi mọi tạp âm trong âm thanh có thể được lọc bỏ gần như hoàn toàn, chỉ giữ lại giọng nói của người đối thoại giúp cuộc trò chuyện trở nên dễ chịu và kết nối hơn. Với những khách hàng thích xem video và chưa thực sự thoả mãn với gói 3G, thì công nghệ 4G của MobiFone sẽ mang lại những sự hài lòng toàn diện với video loading không giật, lag, độ trễ giảm tới 2,5 lần so với sóng 3G, xem video livestream với độ nét tối đa lên tới 4K, full HD, cảm giác xem phim như ngoài đời thật, sống động đến từng phút giây.

Có thể nói, 4G là nền tảng phát triển của kinh tế - xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số. Dù tốc độ đường truyền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng theo nghiên cứu gần đây của OpenSignal, tốc độ đường truyền của Việt Nam đang đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, xếp sau Singapore (39,3Mbps) và Myanmar (16Mbps). Đây cũng được coi là những thành công bước đầu trong cuộc chạy đua công nghệ thông tin của nước nhà, bên cạnh rất nhiều khó khăn cần khắc phục. Điển hình là thời gian khả dụng của mạng 4G Việt Nam hiện đang ở vị trí thứ 7 trên bản xếp hạng khu vực. Việc khuyến khích, hỗ trợ người dân từ các nhà mạng lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Kế tiếp thế hệ 4G là sự ra đời của 5G. Với tiêu chí không đi sau thời đại, MobiFone đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G. Nhà mạng này đã triển khai lần kết nối mạng 5G lần đầu tiên vào tháng 5/2019 và đã triển khai thử nghiệm thành công tại 4 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang